Google Glass 2 sắp ra mắt thế hệ kính thông minh thứ hai, gây sốt trong giới công nghệ cách đây 5 năm, nhiều khả năng có thể ra mắt ngay trong năm 2019.

Google Glass 2 thiết bị thông minh gây sốt giới công nghệ

Google Glass 2 là một trong những thiết bị đeo được trên đầu, như cách mà chúng ta đeo mắt kính. Thiết bị này có một màn hình nhỏ để chúng ta có thể thấy được thông tin và hoạt động như một thiết bị rảnh tay (hand-free) cho điện thoại thông minh.

Ngoài ra, theo cuocsongso.org cho hay, Google Glass 2 được phát triển bởi Google X, đơn vị phát triển các sản phẩm đặc biệt của Google. Nó là hẳn một chiếc máy tính với bộ vi xử lý 2 nhân, RAM 1GB và bộ nhớ trong 16GB.

Google class 2 thiết bị thông minh tân trang cho doanh nghiệp
Google class 2 thiết bị thông minh tân trang cho doanh nghiệp

Vào năm 2018, Google đã phát hành trở lại Google Glass Enterprise Edition với một số cải tiến quan trọng và mức giá vẫn cao ngất ngưởng, lên tới 1500 USD. Tất nhiên đây chỉ là phiên bản thử nghiệm và bán cho hơn 50 doanh nghiệp tham gia hợp tác.

Google Glass ra mắt thiết bị thông minh, thực chất là màn hình quang học có hình dạng kính mắt, ra mắt lần đầu năm 2013 nhưng thất bại vì còn nhiều lo ngại liên quan tới vấn đề riêng tư và an toàn trong quá trình sử dụng, cũng như giá bán quá cao.

Thiết bị thông minh này ra đời nhằm hiển thị các thông tin, mang tới trải nghiệm của smartphone mà người dùng không phải cầm máy trên tay, cho phép truy cập internet chỉ với lệnh nói.

Phiên bản kính thông minh tân trang cho doanh nghiệp

Google Glass 2 thiết bị thông minh, Sản phẩm này hướng tới người dùng doanh nghiệp và sẽ lấy làm cơ sở để phát triển bản thương mại cho tất cả người dùng trong tương lai.

Nhưng có lẽ Google sẽ không để người dùng trong giới công nghệ phải chờ đợi quá lâu. Bởi theo một tài liệu vừa rò rỉ trên FCC, Google sẽ sớm phát hành phiên bản Google Glass 2 Enterprise Edition vào năm sau 2019, một bản hoàn thiện tiếp theo về tính năng và độ ổn định cho kính Google Glass.

Ngoài ra, 1 trong 3 phiên bản Google Glass 2 đồ chơi số thông minh, sẽ được thiết kế để hướng tới thị trường doanh nghiệp. Cả 3 phiên bản này cũng có thể phát ra âm thanh. Tuy vậy, các chức năng cụ thể cũng như thiết kế của Google Glass 2 chưa được tiết lộ.

Google class 2 dự kiến ra mắt thị trường vào năm 2019
Google class 2 dự kiến ra mắt thị trường vào năm 2019

Vào thời điểm của những năm trước, Google Glass từng được coi là sản phẩm công nghệ đình đám. Tuy nhiên, nó nhanh chóng trở thành một nỗi thất vọng lớn vì giá bán quá đắt, không được bán rộng rãi cũng như các lo ngại về quyền riêng tư.

Do vậy, lãnh đạo của bộ phận Glass của Google đã cho biết Google Glass thế hệ mới sẽ có giá thấp hơn, thời lượng pin lâu hơn cũng như chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt hơn thế hệ đầu tiên. Tuy nhiên, điểm yếu thiết kế lớn nhất của sản phẩm lại không được nói đến. Nếu không chú trọng tới mảng này, có lẽ Google cũng sẽ phải nhận thất bại với Google Glass 2.