Mới đây Apple đã cho ra mắt chính thức chiếc đồng hồ watchOS 6 với nhiều tiện ích khác nhau, có hỗ trợ App store và theo dõi chu kỳ.

Thực tế cho thấy rằng phiên bản watchOS mới này không thay đổi quá nhiều so với phiên bản trước. Tuy nhiên thì loại hình đồ chơi số này vẫn có rất nhiều cái đáng chú ý so với phiên bản trước. Chiếc đồng hồ này cũng đã được Apple cập nhật nhiều mặt đồng hồ mới. Trong đó, có một số mặt được tập trung vào những thiết kế về đồ họa, số khác lại được bổ sung nhiều thông tin hơn. Tuy nhiên những watchface của Apple khá đẹp nhưng số lượng lại quá ít nên nó đều phải nhờ vào sự phát triển của bên thứ 3.

watchOS 6
watchOS 6

Đối với thiết bị đeo này cũng được Apple thiết kế thêm nhiều ứng dụng hơn, bao gồm máy tính, ghi âm hay audiobook. Theo đó, những ứng dụng này hoàn toàn có thể chạy độc lập mà không cần phải cài ứng dụng liên kết trên iPhone.  Các API mới cũng sẽ cho phép các ứng dụng truyền phát âm thanh trực tiếp lên đồng hồ cũng như khả năng đọc dữ liệu trong thời gian lâu hơn so với trước đây. Với phiên bản mới này người dùng có thể duyệt tìm, trả tiền và tải về các ứng dụng trực tiếp trên chiếc đồng hồ. Ngoài ra chiếc đồng hồ này cũng đã được mở rộng các tính năng về sức khỏe. Vì vậy nên chiếc đồng hồ này được gọi là hiện đại hơn hẳn so với cái cũ.

Theo đó, Apple cũng cho biết rằng, đối với ứng dụng này họ cũng đã thêm App Store trực tiếp lên Apple Watch để người dùng có thể tải ứng dụng bất cứ lúc nào nên thiết bị này có vẻ độc lập hơn mà không nhờ vào nhà sản xuất. Ứng dụng này cũng đã được cài đặt trên thiết bị iPhone, rất hữu ích cho người dùng.

Với ứng dụng này, Apple sẽ mang Voice Memos từ iPhone, iPad và Mac lên Watch, để người dùng có thể ghi âm các ghi chú nhanh từ cổ tay. Watch sẽ có ứng dụng Apple Books để nghe sách tiếng từ cổ tay, và ứng dụng Calculator. Không những thế, ở đây Apple còn thêm 2 thiết bị để kiểm tra sức khỏe của con người nữa. Trong ứng dụng sức khỏe sẽ có một cái dùng để nhắc nhở bạn uống thuốc và một ứng dụng để nhắc nhở theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Đây là một trong những ứng dụng sức khỏe tuyệt vời mà người tiêu dùng thích.

Apple sẽ tung ra watchOS 6 cho lập trình viên trong tuần này và sẽ ra mắt chính thức vào mùa thu năm nay. Với những chia sẻ trên đây thì cuộc sống số cho thấy rằng đây quả là một thiết bị thông minh của Apple. Tuy nhiên, khi đưa vào sử dụng thì nó có được như vậy hay không?