PowerPoint là một công cụ thuyết trình bằng slide được sử dụng rất nhiều trong quá trình giảng dạy cũng như họp hành của các công ty. Tuy nhiên sử dụng nó như thế nào mới hợp lý, bạn hãy cùng cuocsongso đi tìm hiểu ngay nhé.

Soạn slide thật cẩn thận

Khi tiến hành làm một bài trên slide để trình chiếu cho nhiều người xem bạn không nên đi cóp nhặt ở nhiều nguồn khác nhau cho thành của mình. Bạn hãy tạo cho slide của mình một cách nhất quán nhất có thể, điều này sẽ làm cho người xem tập trung hơn vào nội dung mà bạn đang định truyền tải, nó cũng sẽ làm cho bài slide của bạn thêm nổi bật hơn.

Khi kết thúc slide bạn hãy sử dụng một mã cơ bản hoặc tạo ra một cái gì đó riêng biệt, tạo nên phong cách của chính bạn. Qua đó cũng nên chọn font dễ đọc, cỡ chữ vừa phải để người ngồi ở bên dưới họ có thể nhìn rõ được. Bạn cũng nên dành chỗ cho các điểm nổi bật, như vậy slide của bạn cũng sẽ độc đáo hơn.

PowerPoint
Soạn slide thật cẩn thận

Sử dụng tính nhất quán

Khi tạo một cái slide bạn không thể bỏ qua tính nhất quán được vì vậy nên bạn hãy chọn font chữ cùng màu sắc sao cho phù hợp. Bạn nên dành thời gian để chỉnh sửa sao cho slide của bạn khớp với hình ảnh ma chính mình đang thiết kế.

Sử dụng sự tương phản

Nên sử dụng những màu sắc tương phải không văn bản của bạn sẽ nhanh chóng bị màu sắc này hại. Bạn cũng không nên làm giảm màu sắc bằng cách sử dụng quá nhiều màu trong các ví dụ. Bạn nên lựa chọn màu sắc vừa đủ với hiệu ứng đặc biệt để sử dụng các màu sắc như thế này.

Keep It Straight and Simple

Điều này cho biết rằng các hệ thống sẽ hoạt động tốt khi chúng đơn giản thay vì sẽ phức tạp lên. Như vậ sự đơn giản này chính là mục đích trọng tâm trong việc thiết kế, tuy nhiên bạn nên tránh cái phức tạp đi vì nó không cần thiết. Bạn hãy sử dụng câu cú sao cho hoàn chỉnh và khi thuyết trình không nên độc theo slide của bạn.

Take Home Message

Luôn tóm tắt điểm chính của bạn trong một thông điệp muốn truyền tải đến cho người nghe.  Take Home Message đưa ra thông điệp quan trọng của bạn, một bản tóm tắt dữ liệu hay câu chuyện. Nếu là một bài thuyết trình dài hơn một giờ đồng hồ, bạn thực sự có thể đưa ra một vài Take Home Message. Điều này sẽ giúp bạn làm tốt hơn trong bài thuyết trình của chính mình.

Trên đây là một số điều bạn cần biết khi tạo dựng một slide, điều này đã được cuộc sống số chia sẻ cho bạn.