Đánh giá một cách tổng quan về Asus Zenfone 5Z 2018. Dòng sản phẩm này được đưa ra thị trường có cấu hình mạnh mẽ, mức giá hợp lý và thuyết phục người dùng hơn so với năm trước.

Đánh giá về cấu hình Dòng Asus Zenfone 5Z 2018

Hãng đưa ra Dòng Asus Zenfone 5Z 2018 với mức giá hợp lý hơn cho smartphone, hầu như các máy đều có một điểm nhấn, thu hút người dùng như camera và thiết kế trên Zenfone 5, pin trên Zenfone Max Pro M1.

Đánh giá về cấu hình Dòng Asus Zenfone 5Z 2018
Đánh giá về cấu hình Dòng Asus Zenfone 5Z 2018

Điểm nhấn của Zenfone 5Z, chính là cấu hình cao nhưng mức giá có thể cạnh tranh được với Xiaomi, hãng điện thoại Trung Quốc nổi tiếng nhờ giá bán. Theo cuocsongso.org thiết kế của máy cũng có thể gây chú ý với nhiều điểm giống iPhone X. Có thể coi Zenfone 5Z là phiên bản cấu hình cao, mạnh mẽ hơn của Zenfone 5 mà Asus giới thiệu tại Việt Nam hồi tháng Năm.

Thiết kế của dòng máy Asus Zenfon 5Z 2018

Review thiết kế của dòng Asus Zenfone 5Z 2018, chất liệu khung kim loại, hai mặt lưng kính và những chi tiết sao chép của iPhone X như phần “tai thỏ” hay cụm camera nằm dọc.

Năm 2018 thiết kế “tai thỏ” bùng nổ trên các smartphone Android. Phần khuyết màn hình khá nhỏ do chỉ chứa loa thoại, cảm biến ánh sáng và camera trước. Những phần viền màn hình còn lại của máy cũng khá gọn.

Mức độ hoàn thiện của asus Zenfone 5Z 2018 ở mức tốt, thể hiện ở những chi tiết như độ chênh giữa màn hình, phần viền thấp nên không tạo cảm giác gợn khi cầm nắm. Theo đó là các cổng kết nối và khe hở được phay sắc sảo, không có chi tiết thừa. Phần mặt lưng kính có họa tiết đồng tâm Zen quen thuộc cũng là điểm đặc trưng của sản phẩm Zenfone.

Asus Zenfone 5Z 2018 là điện thoại có độ hoàn thiện tốt, kiểu dáng nhiều phần sao chép iPhone X nên gây sự chú ý cho nhiều người. Tuy nhiên có điều hơi  tiếc là thiết kế của máy không có điểm thực sự khác biệt, nhìn là nhận ra ngay nên sẽ hơi nhạt nhòa.

Màn hình và âm thanh

Màn hình của asus Zenfone 5Z 2018, có kích thước 6.2 inch, độ phân giải Full HD+ và sử dụng tấm nền IPS. về thông số thì độ phân giải của máy thấp hơn một số máy cao cấp, nhưng trải nghiệm thực tế không chênh lệch nhiều, do mật độ máy điểm ảnh 402 PPI đã đủ để đảm bảo hình ảnh sắc nét.

Theo cuộc sống số, Với độ sáng tối đa tới gần 600 nits, Zenfone 5Z hiển thị tốt khi dùng ngoài trời. Dòng zenfone Khi nhìn nghiêng, bạn sẽ thấy màn hình không bị giảm độ tương phản nhiều nhưng hơi ngả hồng, đặc biệt là khi nhìn từ phía dưới.

Đánh giá màn hình và âm thanh của zenfone 5z 2018
Đánh giá màn hình và âm thanh của zenfone 5z 2018

Bên cạnh đó, Máy có nhiều chế độ màu sắc, trong đó chế độ mặc định cho màu rực, nịnh mắt. asus Zenfone 5Z 2018 cũng được trang bị tính năng tự điều chỉnh màu màn hình dựa trên ánh sáng xung quanh, gần giống tính năng TrueTone trên iPhone X.

Hiệu năng của zenfone 5z

Cấu hình zenfone 5z mạnh mẽ, đem lại nhiều trải nghiệm cho người dùng, bạn có thể chờ đợi ở một chiếc máy cao cấp, khi đáp ứng mọi tác vụ và ứng dụng trên điện thoại một cách mượt mà.

Ngoài ra, với độ chênh lệch giữa cấu hình cao cấp và tầm trung có thể nhận thấy khi so sánh với asus Zenfone 5z 2018, sử dụng Snapdragon 636. Trong khi ZenUI tỏ ra khá nặng trên chiếc Zenfone 5, dẫn tới khi sử dụng bình thường đôi lúc bị khựng, Zenfone 5Z không còn hiện tượng đó.