Samsung Galaxy A50 là một dòng máy mới của hãng điện tử công nghệ Hàn Quốc. Muốn trải nghiệm chiếc điện thoại này như thế nào bạn hãy xem bài đánh giá chi tiết dưới đây nhé.

Thiết kế

Khi trào lưu màn hình bất ngờ xuống dần thì Samsung lại cho ra mắt một loạt thiết kế màn hình mới gồm Infinity U, Infinity V, Infinity O và Infinity Flex. Viền trên và hai viền bên của máy mỏng cho cảm giác thoáng đãng, tuy nhiên nhìn vào ta cũng có thể thấy được rằng phần cằm của chiếc điện thoại này quá dày so với chiếc điện thoại đời trước.

Samsung Galaxy A50
Samsung Galaxy A50

Ở chiếc điện thoại này Samsung đã tích hợp hiệu ứng ánh sáng chạy bao quanh viền camera, chỉ hoạt động khi máy quét khuôn mặt bạn để mở khóa. Điểm nổi bật nhất trên Galaxy A50 chính là việc máy được trang bị cảm biến vân tay quang học dưới màn hình. Tuy nhiên cảm biến vân tay trên màn hình của chiếc điện thoại này chậm hơn so với những chiếc điện thoại khác của Samsung.

Máy có thiết kế thân nhựa, mặt lưng nhựa giả kính được Samsung gọi là “3D Glasstic” có hiệu ứng chuyển màu gradient. Ở phía sau lưng máy có cụm 3 camera được đặt dọc.Galaxy A50 có viên pin dung lượng lớn 4.000 mAh, nhưng thân máy khá mỏng (7.7mm) và trọng lượng (166g) ở mức hợp lý.

Màn hình

Màn hình chính là một điểm vàng của chiếc điện thoại này. Qua nhiều năm màn hình điện thoại luôn là một điểm vàng của Samsung. Máy khá mỏng nên phần hoàn thiện bằng nhựa đa năng cũng rất nhẹ.

Điểm đặc biệt của mặt lưng này là hãng sử dụng một lớp tráng phủ đặc biệt. Galaxy A50 vẫn có cổng 3,5mm và loa ngoài vẫn là đơn chứ không phải loa kép. Theo đó chất lượng của chiếc điện thoại này cũng không có gì đáng nói. Màn hình Galaxy sử dụng tấm nền Super AMOLED 6.4 inch FullHD+.

Pin của điện thoại sử dụng được lâu

Galaxy A50 do có thân máy lớn nên tích hợp được một viên pin dung lượng lên tới 4000mAh. Viên pin này khi được kết hợp với cấu hình tầm trung tiết kiệm điện thì cho thời lượng sử dụng thực tế rất tốt. Tuy nhiên trong quá trình sạc thì viên pin này không sạc nhanh nhưng pin của điện thoại này sử dụng được rất lâu.

Phần mềm và hiệu năng

One UI thực sự là một làn gió mới so với Samsung Experience trước đây, ứng dụng đi theo chiều hướng khác đã thổi một làn gió mới cho chiếc điện thoại này được yêu thích hơn. Thay đổi của phần mềm này chính là các điểm tương tác được kéo xuống phía dưới màn hình để người dùng dễ thao tác hơn, trong khi các phần phía trên chỉ để hiển thị. One UI là giao diện tối trên toàn hệ thống, khi kích hoạt giao diện sẽ chuyển sang nền đen trắng.

Về hiệu năng, Galaxy A50 là smartphone đầu tiên (và duy nhất cho đến nay) được Samsung trang bị vi xử lý Exynos 9610 sản xuất trên tiến trình mới 10nm. Phiên bản này có bộ nhớ trong nhỉnh hơn các phiên bản khác.

Bài viết trên đây là những đánh giá chung mà cuocsongso dành cho chiếc điện thoại mới của Samsung.