Dù hoàn hảo nhưng máy tính của Apple, chưa phải là sự lựa chọn và hoàn hảo nhất đối với người tiêu dùng. Có nhiều vẫn đề cần quan tâm khi lựa chọn những chiếc laptop MacBook và desktop Mac của Apple.

Máy tính của Apple đắt hơn so với Windows

Những chiếc máy tính của Apple được tung ra thị trường thường có mức giá đắt hơn nhiều so với đối thủ Windows, ngay cả khi chúng có cấu hình tương tự như nhau.

Máy tính của Apple hiện nay, không có bất cứ chiếc MacBook Pro 13 inch nào được tích hợp chip đồ họa chuyên dụng. Do đó, đây sẽ là một điểm trừ trong mắt dân chuyên nghiệp.

Theo cuocsongso.org cho hay, nhiều khách hàng chỉ muốn một chiếc laptop nhỏ gọn, nhưng vẫn đủ sức mạnh để xử lý những tác vụ nặng, và lẽ ra một con chip đồ họa chuyên dụng sẽ giúp giải quyết vấn đề đó.

Máy tính của Apple đắt hơn nhiều so với Windows
Máy tính của Apple đắt hơn nhiều so với Windows

Nếu dân chuyên về laptop- hay bất kỳ ai có nhu cầu – muốn có chip đồ họa chuyên dụng, họ sẽ phải chấp nhận bỏ thêm tiền để mua mẫu MacBook Pro 15 inch chuyên dụng.

Tuy nhiên, máy tính của Apple chưa phải là sự lựa chọn tốt nhất, không phải ai cũng cần đến nó và họ vẫn sẽ phải trả tiền khi mua phiên bản 15 inch này. Theo đó là giá của chúng không hề rẻ. Trong khi đó, máy tính của Apple không thể loại bỏ chip đồ họa trên những chiếc MacBook Pro 15 inch cho người dùng.

Apple gặp nhiều rắc rối trên bàn phím “lẫy bướm”

Theo thông tin công nghệ gần đây, máy tính của Apple đã gặp phải nhiều rắc rối do sự cố độ bền bàn phím “lẫy bướm” của mình. Mặc dù đang trong trạng thái hoạt động tốt, nhưng nhiều dân chuyên cũng như khách hàng không thích cảm giác khi gõ bàn phím này.

Review chiếc bàn Phím “lẫy bướm” Chúng có hành trình rất ngắn (hành trình phím chính là độ dài một phím đi được khi bạn nhấn nó). Chính điều này khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái khi gõ văn bản lâu.

Apple gặp nhiều rắc rối trên bàn phím "lẫy bướm"
Apple gặp nhiều rắc rối trên bàn phím “lẫy bướm”

Đã có rất nhiều phàn nàn về việc bàn phím “lẫy bướm” này trên hãng máy tính của Apple. Phát ra tiếng kêu to khi gõ trên những chiếc MacBook Pro 2016 và 2017. Với MacBook Pro 2018.

Máy tính của Apple tuy đã được thay đổi bàn phím “lẫy bướm” bớt ồn hơn và thậm chí là bền hơn, nhưng họ vẫn không thay đổi được cảm giác khi gõ phím.

Do đó, nếu người dùng muốn một chiếc máy desktop Apple, thì bạn sẽ phải cân nhắc giữa iMac và iMac Pro. Về cơ bản, iMac là một chiếc máy tính tất-cả-trong-một (all-in-one). Đúng hơn, nó là một chiếc máy tính ẩn bên trong một màn hình thông thường.