Đối với các kỹ sư, lập trình đồ họa, kiến trúc sư thì việc sử dụng phần mềm vẽ 3D không thể thiếu. Hãy cùng cuocsongso.org tham khảo top phần mềm dưới đây.

Phần mềm vẽ 3d đơn giản SketchUp 8

SketchUp 8 là một trong những phần mềm vẽ 3d thông dụng, được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt phần mềm này thường được các kiến trúc sư, các kỹ sư sử dụng để vẽ phác thảo dự án các công trình kiến trúc.

Do đó, phần mềm vẽ 3d đơn giản SketchUp 8 được nhiều người ưa chuộng bởi nó không phức tạp như 3D Max. Tuy nhiên, chúng cũng có những khuyết điểm nhất định, đó là phần mềm này là không mạnh về render. Tuy vậy CGen giới thiệu phần mềm này cho người dùng, vì chủ yếu sử dụng để dựng hình dùng in 3D.

Phần mềm vẽ 3d đơn giản tiện dụng trên máy tính
Phần mềm vẽ 3d đơn giản tiện dụng trên máy tính

Hiện nay, theo như chúng ta thấy, hầu hết phần mềm điểu khiển và xuất file dùng cho máy in 3D chỉ nhận file có phần mở rộng là .stl, vì vậy cần tải và thêm Extensions vào sketchup 8 người dùng sẽ dễ dàng ứng dụng vào công việc hơn.

TurboCAD Deluxe phần mềm vẽ 3d đơn giản tiện dụng

Khi nhắc đến top phần mềm vẽ 3d đơn giản, tiện dụng chúng ta không thể không nhắc đến TurboCAD Deluxe. Một trong những ứng dụng người dùng dễ dàng sử dụng,tiện lợi nhất trong năm 2018. Cùng điểm qua một số ưu nhược điểm của phần mềm TurboCAD Deluxe.

Ưu điểm của TurboCAD Deluxe: Đây là phần mềm vẽ 3d Có bảng màu tùy chỉnh nhiều và dễ sử dụng, cung cấp cho bạn nhiều không gian thiết kế. Tuy nhiên cũng có một số nhược điểm tồn tại như: Nhãn PDF của phần mềm TurboCAD không khớp với các ấn bản deluxe. Dù chủ đề đã được mở rộng.

Phần mềm vẽ 3d SketchUp Pro

Phần mềm vẽ 3d SketchUp Pro là một trong những ứng dụng phần mềm tiện lợi nhất trên máy tính. Khi sử dụng phần mềm này, các kỹ sư, lập trình đồ họa, kiến trúc sư có thể dựng mô hình trong 3D Warehouse đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra còn có bố trí cực kỳ dễ nhìn là những tính năng quan trọng làm cho SketchUp Pro dễ sử dụng hơn. Do đó đây là một trong những mẹo thủ thuật giúp người dùng dễ sử dụng hơn so với nhiều chương trình thiết kế 3D khác. Tuy nhiên, phần mềm này bị hạn chế công cụ kiến trúc.

ViaCAD 2D/3D for Mac phần mềm vẽ 3d miễn phí

Phần mềm vẽ 3d miễn phí ViaCAD 2D/3D for Mac, sở hữu ưu điểm như: Có rất nhiều biểu tượng miễn phí và các mô hình để người dùng lựa chọn. Do đó, người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và dựng các mô hình theo ý thích.

ViaCAD 2D/3D for Mac phần mềm vẽ 3d miễn phí
ViaCAD 2D/3D for Mac phần mềm vẽ 3d miễn phí

Tồn tại nhược điểm: Phần mềm vẽ 3d miễn phí ViaCAD 2D/3D for Mac còn khó khăn khi muốn liên hệ với đại diện hỗ trợ. Bởi thiếu địa chỉ email hỗ trợ trên trang web.

Phần mềm vẽ 3d TurboCAD Pro LTE

Phần mềm vẽ 3d TurboCAD Pro LTE có ưu điểm: Có danh sách các định dạng tập tin tương thích để làm việc với các chương trình CAD khác. Có hỗ trợ PDF và file hình ảnh. Người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hơn trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm tồn tại: TurboCAD Pro LTE Không có tính năng hoạt hình trong chương trình CAD này, nên sẽ khó làm nên thiết kế sinh động.

Bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn top phần mềm vẽ 3d đơn giản, tiện dụng trên máy tính. Có thể coi đây là những phần mềm thiết kế 3D phổ thông , có thể ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng với mọi đối tượng, thư viện mô hình phong phú. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống và công việc.