Bàn phím cơ mới của Razer mang tên Huntsman Elite, bao gồm BlackWidow và BlackWidow Ultimate. Bộ bàn phím dành cho những game thủ chuyên nghiệp.  

Bàn phím cơ mới của Razer không phù hợp với môi trường văn phòng

Trước hết đánh giá về bàn phím cơ mới của Razer, hững switch này về bản chất là cơ khí – khi gõ phát ra tiếng click gợi nhắc đến các switch như Cherry Blue hoặc Alps. Điều đó có nghĩa là chiếc bàn phím mày khá ồn và không phù hợp với môi trường văn phòng cho lắm.

Theo cuocsongso.org cho hay, điểm khác biệt giữa những switch cơ khí này và switch cơ khí trước đây của Razer, nằm ở phần opto (quang). Theo đó, bàn phím cơ của razer sử dụng công nghệ quang học – cụ thể là tia hồng ngoại – để phát hiện kích động của phím.

Bàn phím cơ của razer sự lựa chọn hoàn hảo cho các game thủ chuyên nghiệp
Bàn phím cơ của razer sự lựa chọn hoàn hảo cho các game thủ chuyên nghiệp

Một điểm khác biệt nữa là khoảng cách một phím cần di chuyển để chạm vào tấm chắn bên dưới. “Kích động” thường có đường đi hơn một nửa của một hành trình. Do đó một switch của phím cơ của razer sẽ chạm đáy ở khoảng cách hơn 4mm.

Các switch tactile phản hồi điểm kích động trên bàn phím cơ mơi của razer này lên ngón tay của bạn với một cú nảy nhẹ khi bạn nhấn phím. Các phím clicky – như Cherry Blue, Razer Green, và Alps – còn có thêm một tiếng click nữa. Khi đó bạn nghe tiếng click này và biết rằng phím đã được nhấn thành công và bạn gõ tiếp. Đó là lý do tại sao các phím clicky rất phổ biến dù chúng khá ồn.

Bàn phím cơ mới sự lựa chọn cho game thủ chuyên nghiệp

Bàn phím cơ mới của razer, có thiết kế khác hoàn toàn so với bàn phím thông thường với thiết kế bằng các màng cao su. Loại bàn phím mới sự lựa chọn cho game thủ chuyên nghiệp. Chính vì lẽ đó với mỗi phím được trang bị một cơ cấu cơ học riêng rất cứng cáp và bền bỉ.

Đây là một trong những đồ chơi số gây sự chú ý cho game thủ chuyên nghiệp. Công nghệ này giúp việc thao tác trên các phím luôn nhẹ nhàng và chính xác. Trong các thình huống cần thao tác nhanh, game thủ chỉ cần lướt nhẹ ngón tay qua các phím là tín hiệu được ghi nhận.

Phiên bản của Bộ đôi BlackWidow và BlackWidow Ultimate đều có 5 phím phụ do người dùng tự lập trình chức năng để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Phiên bản BlackWidow Ultimate có thêm tính năng đèn nền bàn phím với 5 mức sáng khác nhau.

Bàn phím cơ của razer dành cho game thủ chuyên nghiệp
Bàn phím cơ của razer dành cho game thủ chuyên nghiệp

Theo đó là giắc cắm tai nghe 3,5 mm và cổng USB. Bộ đôi này sẽ được bán ra vào tháng sau với giá 79,99 USD cho bản thường và 129,99 USD cho bản Ultimate.

Nếu bạn là game thủ, chẳng có lý do gì khiến bạn từ chối bàn phím này. Hãy mua ngay Huntsman Elite giá 200 USD, hoặc Huntsman bản thường giá 150 USD, không có các nút điều khiển nhạc, đèn RGB ở viền bàn phím, hay nơi kê cổ tay.

Chiếc bàn phím cơ mới của razer, giúp các game thủ chuyên nghiệp gõ và chơi game cực tốt, và sẽ là một sự bổ sung đáng giá cho mọi phần cứng cao cấp dành riêng cho game thủ. Nhưng nếu bạn giống tôi, không thể bỏ qua được bàn phím đen tuyền bóng nhẫy kia cùng đèn RGB lòe loẹt, thì đáng buồn thay, bạn sẽ phải tìm một bàn phím khác thôi.