Nếu bạn mới bắt đầu làm nhạc, có thể sử dụng phần mềm sản xuất âm nhạc miễn phí. Dưới đây, cuocsongso.org sẽ giới thiệu với bạn top phần mềm làm nhạc trên máy tính đơn giản nhất.

Phần mềm làm nhạc FL Studio 12

Đây là một trong những phần mềm làm nhạc được nhiều người lựa chọn. Là một máy trạm âm thanh kỹ thuật số rất phổ biến, là phần mềm nghe nhạc thân thiện nhất, đáng tin cậy nhất. Phần mềm làm nhạc FL Studio 12 mang mọi thứ bạn cần để sáng tác, sắp xếp, ghi âm, chỉnh sửa, thậm chí pha trộn và làm chủ chất lượng âm nhạc – tất cả ở cùng một chỗ.

Phần mềm làm nhạc tốt nhất hiện nay
Phần mềm làm nhạc tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một sản phẩm âm nhạc, phần mềm cho người mới bắt đầu làm nhạc, thì FL Studio 12 là một lựa chọn khá tốt cho bạn. Một trong những phần mềm sản xuất nhạc đơn giản, miễn phí, thân thiện với người sử dụng, vì vậy ngay cả những người mới có thể nhận được sự hài lòng của mỗi âm nhạc tạo ra kinh nghiệm.

Ngoài ra, phần mềm này còn có phiên bản thử nghiệm / giới thiệu, nhưng nếu bạn có ý định tương lai theo ngành âm nhạc – thì đây chính là phần mềm giúp hỗ trợ bạn làm điều đó dễ dàng.

Phần mềm làm nhạc Ableton Live Music

Ableton Live là một phần mềm làm nhạc, tạo nhạc mạnh mẽ, giúp bạn đưa những ý tưởng của mình vào thực tiễn một cách nhanh chóng. Công cụ này giúp tăng năng Live có tính năng thu âm MIDI tiên tiến. Bên cạnh đó, cho phép bạn làm việc với phần mềm tổng hợp phần cứng hoặc phần mềm, bộ lấy mẫu và máy trống. Tính năng ghi âm thanh cho phép bạn nắm bắt mọi âm thanh từ thế giới thực.

Ngoài ra, Live cũng có một bảng phác thảo âm nhạc, bạn có thể sử dụng để pha trộn và kết hợp ý tưởng âm nhạc, mà không có sự cứng nhắc của một thời gian. Cảm thấy tự do và thoải mái nhất khi chơi với âm thanh.Thêm vào đó, bạn có thể chỉnh sửa mọi chi tiết bằng cách di chuyển khối âm nhạc hoặc khoảng thời gian xung quanh.

Phần mềm Ableton Live là một trong những phần mềm làm nhạc, giúp cung cấp một tính năng biến dạng duy nhất, cho phép bạn thay đổi nhịp độ và thời gian, trong thời gian thực, mà không dừng lại âm nhạc, mẹo vặt công nghệ giúp bạn có thể hoàn thành đoạn nhạc, cắt ghép tùy ý nhưng đoạn nhạc yêu thích.

Phần mềm làm nhạc Ableton Live Music tốt nhất
Phần mềm làm nhạc Ableton Live Music tốt nhất

Cubase phần mềm làm nhạc hoàn chỉnh

Nếu bạn muốn có đoạn nhạc hoàn chỉnh thì không thể bỏ qua phần mềm làm nhạc này. Cubase là một công cụ tạo nhạc hoàn chỉnh, bao gồm tất cả các giai đoạn của quá trình sáng tạo từ sáng tác, ghi âm, chỉnh sửa và trộn…

Bên cạnh đó, ưu điểm của phần mềm này là chúng không đi kèm với những hạn chế cứng nhắc, cho phép bạn đặt sự sáng tạo đầu tiên và làm theo quy trình làm việc của riêng bạn.

Phần mềm làm nhạc Cubase có ba phiên bản khác nhau, hoàn toàn phù hợp với kinh nghiệm và nhu cầu bạn muốn sử dụng. Dù bạn mới bắt đầu hay mới là một cựu chiến binh âm nhạc, thì đây chính là một công cụ đáp ứng mọi nhu cầu, ngân sách, Kinh nghiệm hay sự lựa chọn của âm nhạc.

Trên đây cuộc sống số vừa giới thiệu với bạn top 3 phần mềm làm nhạc phổ biến nhất hiện nay. Những phần mềm này giúp bạn có thể thực hiện mọi yêu cầu, giúp bạn hoàn thành, cắt ghép nhanh chóng, hoàn chỉnh nhất. Nếu bạn có đam mê âm nhạc và tương lai muốn phát triển thì hãy bỏ túi ngay 3 phần mềm trên nhé!