Điểm tên những loại Robot xuất hiện tại CES 2019, đây là một sản phẩm không thể thiếu tại CES hàng năm. Robot là sự biểu trưng cho những điều kỳ diệu của tương lai, và hội tụ đầy đủ những tinh hoa của ngành công nghệ.

Robot nhưng không thực sự là robot

Theo thông tin từ cuocsongso.org cho hay, những con robot nhưng không thực sự là robot. Có lẽ bạn muốn gọi chúng là robot, nhưng chúng lại giống những cỗ máy hơn. Những con robot này có rất nhiều thành phần chuyển động và cảm biến, nhưng lại không tương tác được với thế giới quanh chúng. Nhà robot học nổi tiếng Rodney Brooks định nghĩa một con robot là thứ có thể tác động lên môi trường quanh nó chứ không chỉ các thành phần bên trong nó.

Robot xuất hiện tại CES 2019,hội tụ đầy đủ tinh hoa công nghệ
Robot xuất hiện tại CES 2019,hội tụ đầy đủ tinh hoa công nghệ

Đối với cuộc sống hiên đại, thì những thiết bị như vậy có tiềm năng trở nên hữu dụng, đặc biệt trong việc liên lạc với gia đình và điều khiển các thiết bị nhà thông minh.Trong nhiều trường hợp khi chúng loanh quanh dường như vô nghĩa, đặc biệt trong bối cảnh loa thông minh có thể làm những việc tương tự mà ít phức tạp và giá rẻ hơn nhiều.

Robot hút bụi tích hợp AI xuất hiện tại ces 2019

Robot hút bụi tích hợp AI, một trong những sản phẩm xuất hiện tại ces 2019, sử dụng trí thông minh nhân tạo để nhận ra các vật thể, cũng như khoảng cách của chúng với con người. Từ đó, hệ thống sẽ điều hướng di chuyển của thiết bị này, có tác dụng tuyệt vời giúp chúng có thể tránh hút phải một số vật như tất hay đồ dùng cá nhân nhỏ, cũng như tránh va chạm với con người.

Xét Về lý thuyết, Robot xuất hiện tại CES 2019 này, nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị nhờ bộ đồ chơi số này, chúng có tác dụng giúp người dùng không cần lau dọn sàn nhà trước khi cho thiết bị hoạt động như các loại robot hút bụi thông thường. Theo đó, Robot xuất hiện tại CES 2019 này được các Nhà sản xuất cam kết không lưu trữ hoặc tải hình ảnh thiết bị thu nhận được lên hệ thống hoặc cung cấp cho bên thứ ba.

Ngoài ra, những loại robot này cũng cho phép người dùng điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Alexa hoặc Google Assistant. Sản phẩm dự kiến bán ra nửa cuối năm 2019, chưa có giá bán cụ thể.

Robot xuất hiện tại CES 2019, sản phẩm nổi bật thu hút
Robot xuất hiện tại CES 2019, sản phẩm nổi bật thu hút

Robot biết cách lấy lòng người dùng

Robot xuất hiện tại CES 2019 là những thiết bị thông minh, các nhà sản xuất tạo ra một con robot đáng yêu không nhất thiết là công thức để thành công. Năm 2018, chúng ta thấy hai con robot thuộc loại này thất bại thảm hại: Jibo và Kuri.

Thế nhưng khi bước sang năm 2019 này,với những điểm nổi bật so với loa thông minh xét về mặt chức năng, thì Lovot lại tiên tiến hơn, với các cảm biến có thể phát hiện những cú chạm, camera nhiệt, và một loạt các biểu cảm sinh động rất ấn tượng. Nó trông như một nhân vật trong phim hoạt hình Pixar, và có lẽ nó cũng sẽ phổ biến như vậy.