Hiện nay, phần mềm quản lý nhân sự được sử dụng rất phổ biến, công cụ quen thuộc của nhiều doanh nghiệp. Các phần mềm này tuy miễn phí nhưng không hề thua kém phần mềm phải trả phí khác.

Phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ

Phần mềm miễn phí Sentrifugo 

Sentrifugo là một trong những top phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất, phần mềm chủ yếu dành cho doanh nghiệp nhỏ. Với phần mềm tuyệt vời này, có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu nhân sự cho doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí.

Theo cuocsongso.org cho hay, đây là một phần mềm  quản lý nhân sự mã nguồn mở miễn phí. Nó rất dễ thiết lập và dễ dàng phù hợp với bất kỳ cấu trúc tổ chức nào. Có thể nói đây là một giải pháp hàng đầu để hài hoà các hoạt động nguồn nhân lực trong một doanh nghiệp nhỏ.

Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay
Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

Ưu điểm của phần mềm Sentrifugo bao gồm: đánh giá hiệu suất làm việc, tương tác nhân viên với hệ thống, giúp báo cáo phân tích, kiểm tra lý lịch, quản lý lịch nghỉ phép, lịch phỏng vấn nhân viên, bảng điều khiển và hỗ trợ quản lý tiến độ hiệu quả…

WebHR phần mềm miễn phí

WebHR là một trong những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí. Ưu điểm của phần mềm này giúp quản lý bằng cách đơn giản hoá, sắp xếp công việc hàng ngày quản lý tài sản quan trọng nhất, quản lý nhân viên toàn bộ tổ chức công ty.

Ngoài ra, phần mềm WebHR cũng cung cấp tính năng mạng xã hội nội bộ, là giải pháp tuyển dụng hoàn chỉnh, có tác dụng giúp tương tác nhân viên với hệ thống tiện lợi nhất. Không những vậy, phần mềm quản lý nhân sự này còn giúp doanh nghiệp quản lý bảng lương, quản lý chi phí, tạo báo cáo và biểu đồ, báo cáo thông tin trực tuyến và quản lý hồ sơ nhân viên. Tuy nhiên, nhược điểm của WebHR hiện chỉ cung cấp phiên bản miễn phí cho 5 người dùng.

OrangeHRM

OrangeHRM là phần mềm quản lý nhân sự mã nguồn mở, giúp cung cấp một nền tảng quản lý nguồn nhân lực tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ. Ngoài ra, còn cho phép người dùng truy cập vào một cộng đồng người sử dụng.

Bên cạnh đó, hệ thống quản lý nhân sự này phù hợp với các hệ điều hành windows, linux, android và IOS. Các tính năng của OrangeHRM còn hỗ trợ quản trị hệ thống, quản lý thông tin nhân sự, cũng như quản lý lịch nghỉ phép, tuyển dụng, hiệu suất, tương tác nhân viên với hệ thống. Trở thành một trong những thủ thuật công nghệ miễn phí, tốt nhất 2018 được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí phổ biến

Apptivo phần mềm không giới hạn

Apptivo một trong những phần mềm quản lý nhân sự không giới hạn người dùng, nhưng nguồn lưu trữ giữ liệu của phần mềm này chỉ được giới hạn là 500Mb với tài khoản miễn phí. Do đó, Phiên bản này sẽ không có app, hay truy cập trực tiếp dành cho di động với tài khoản miễn phí của bạn.

Ưu điểm:Phần mềm quản lý nhân sự OrangeHRM, được xây dựng như ứng dụng điện toán đám mây, với rất nhiều tính năng chuyên nghiệp, linh hoạt cho phép người dùng có khả năng tích hợp với các công cụ cần thiết khác phục vụ cho công việc quản lý của mình.

Nhược điểm: Phần Apptivo không hẳn là phần mềm quản lý nhân sự thuần túy nhất. Và chúng không thực sự tập trung vào quản lý nhân sự, trong quá trình sử dụng dẫn đến thiếu một số chức năng khác như: đào tạo, đánh giá….

Top phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp
Top phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Web Human Resource

Ưu điểm: Một phần mềm quản lý nhân sự dựa trên nền tảng web. Đây là top phần mềm nhân sự chủ yếu dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, WebHR miễn phí, dễ sử dụng và được nhiều người ưa chuộng, Với các tính năng theo dõi chấm công, tuyển dụng, biên chế….

Nhược điểm: Phần mềm này hoàn toàn miễn phí nhưng giới hạn về các ứng dụng như: diễn đàn thảo luận, upload tài liệu, hoặc các báo cáo tùy chỉnh.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn top phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay. Chúng có tác dụng giúp hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, quản lý nhân sự một cách chuyên nghiệp. Một trong những công cụ cần thiết, phục vụ tốt cho công việc quản lý nhân sự của các doanh nghiệp.