Nếu như bạn đang dùng một chiếc iPhone, mà không thể gửi tin nhắn iMessage hay không nhận được tin nhắn thì bạn nên khắc phục lỗi này.

Người dùng iPhone hay gặp những lỗi không gửi được tin nhắn và không nhận được tin nhắn qua iMessage. Lỗi này không phải hiếm gặp khi bạn đang sử dụng một chiếc iPhone. Vậy khi gặp lỗi này cần khắc phục như thế nào. Hãy cùng cuocsongso đi tìm hiểu cách khắc phục lỗi này nhé.

Kiểm tra lại kết nối mạng

không thể gửi tin nhắn iMessage trên iPhone
không thể gửi tin nhắn iMessage trên iPhone

Khác với những tin nhắn trong văn bản thông thường, tính năng nhắn tin trên iMessage của iPhone có thể kết nối mạng di động và wifi để gửi tin nhắn đi đến iPhone khác. Tuy nhiên nếu như không có kết nối mạng tính năng này cũng không thể nhắn tin qua lại cho nhau được. Trong trường hợp không thể gửi tin nhắn trên iMessage  thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra lại kết nối mạng trên iPhone. Nếu như kiểm tra bạn nhận thấy tín hiệu trên iPhone vẫn rất tốt mà không thể gửi được tin nhắn thì hãy kiểm tra lại kết nối di động và thử lại.

Với tình huống này bạn cần kích hoạt chế độ máy bay và chờ trong khoảng thời gian 10-15 giây sau khi hủy kích hoạt để iPhone tiến hành kết nối và tối ưu lại mạng. Bạn nên kiểm tra xem nội dung iMessage đã được gửi đi chưa nhé.

Kiểm tra số điện thoại người nhận

Nếu như bạn sử dụng iPhone và có kết nối mạng hoặc iMessage thì có thể nhận được tin nhắn từ người khác gửi. Tuy nhiên, nếu Apple phát hiện số người nhận không sử dụng iMessage thì hệ thống sẽ tự chuyển sang tin nhắn văn bản thông thường. Trong trường hợp nếu như bạn không thể gửi được tin nhắn iMessage đến người nhận thì bạn hãy kiểm tra xem số điện thoại hay email của người nhận có đúng hay không. Nếu như bị sai bạn nên sửa lại cho đúng để người nhận sẽ nhận được tin nhắn trên iMessage của bạn.

Vậy nên đối với việc kiểm tra iMessage của bạn có gửi được tin nhắn hay không cũng có rất nhiều nguyên nhân xảy ra.

Kích hoạt iMessage và FaceTime

Nếu như iMessage trên iPhone của bạn không thể gửi được tin nhắn thì có lẽ bạn chưa kích hoạt iMessage và FaceTime. Việc kích hoạt 2 ứng dụng này phải mất khoảng 1 ngày. Tuy nhiên, nếu sau 1 ngày mà bạn chưa kích hoạt 2 ứng dụng đó trên thiết bị thì bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

-Nên đảm bảo thiết bị của bạn đang sử dụng phiên bản iOS mới nhất

-Có thể nó đang mắc lỗi gì đó, bạn nên liên lạc với trung tâm khách hàng của iPhone để được hỗ trợ. Ngoài ra có thể liên lạc với Apple Support để được hỗ trợ thêm.

Có rất nhiều lý do khiến cho iMessage không thể gửi được tin nhắn, trên đây là một số thủ thuật để bạn có thể dễ dàng xử lý với chiếc iPhone của mình.