Cuocsongso.org: Apple chính thức ra mắt ipad pro, khẳng định “tầm nhìn xanh” trong loạt sản phẩm mới, cấu hình mạnh mẽ so với các máy đời trước.

Ipad pro ra mắt với thông số kỹ thuật mạnh mẽ

Ngày 30/10 – giờ Việt Nam, sau nhiều tháng đồn thổi, tại New York (Mỹ), Apple chính thức ra mắt iPad Pro, dòng máy được thiết kế lại hoàn toàn mới với khung bo viền mỏng nhất từ trước tới nay, Face ID, cổng USB-C. Đặc biệt là các thông số kỹ thuật mạnh mẽ hơn nhiều so với mẫu máy đời trước.

Đặc biệt hơn, hai thế hệ mới của máy tính Mac vừa trình làng được ghi nhận là những sản phẩm phần cứng “xanh” nhất mà công ty này từng sản xuất.

Apple chính thức ra mắt iPad Pro, sản phẩm công nghệ mới
Apple chính thức ra mắt iPad Pro, sản phẩm công nghệ mới

Đánh giá về kích thước màn hình của iPad Pro, hiện nay mới có hai kích thước: 11inch và 12,9inch. Phiên bản 11inch về cơ bản có cùng tỷ lệ với phiên bản 10,5 inch đời trước. Apple chính thức ra mắt iPad Pro mới có giá bán từ 799 USD, cho phiên bản 11inch và 999 USD cho phiên bản 12,9inch. Theo đó Người tiêu dùng có thể đặt hàng trước từ ngày hôm nay 30/10, và giao hàng từ ngày 7/11.

IPad Pro mới có tính năng mới nổi trội

Apple khẳng định “tầm nhìn xanh” trong loạt sản phẩm công nghệ mới, trong đó iPad Pro mới là mẫu iPad đầu tiên không có nút Home vật lý, cho phép Apple mở rộng màn hình theo chiều dọc để có trải nghiệm sống động hơn. Bên cạnh đó, các đường bo viền đã giảm kích thước trên cả bốn cạnh. Giống như iPhone XR, Apple sử dụng màn hình Liquid Retina Display.

Apple chính thức ra mắt iPad Pro và cả kích thước của hai phiên bản này mới đều tích hợp công nghệ ProMotion của Apple, khi đó đem đến cho người dùng hiệu suất hiển thị mượt mà hơn. Với việc loại bỏ nút Home, iPad mới sẽ hoàn toàn áp dụng điều hướng cử chỉ đã ra mắt trên iPhone X. iPad Pro mới có tính năng Face ID và camera TrueDepth như dòng iPhone X đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Apple chính thức ra mắt iPad Pro mới cũng đánh dấu bước ngoặt mới, và sự chia tay giắc cắm tai nghe 3,5mm, có nghĩa là người mua sẽ cần phải có USB-C để kết nối tai nghe có dây.

Apple chính thức ra mắt iPad Pro, khẳng định tầm nhìn xanh
Apple chính thức ra mắt iPad Pro, khẳng định tầm nhìn xanh

Theo đó, ưu điểm của mẫu iPad năm 2018 của Apple là nó được trang bị chip xử lý A12X Bionic mới của Apple với CPU 8 lõi và GPU 7 lõi. Điều này dẫn đến hiệu suất lõi đơn nhanh hơn 35% và nhảy vọt nhanh đến 90% cho các tác vụ đa lõi.

Đánh giá Về thiết kế của iPad Pro 11 inch và 12,9 inch, có thiết kế đẹp hơn với phần viền màn hình mỏng. Màn hình Retina của iPad Pro 11 có độ phân giải 2388×1668 pixel với mật độ điểm ảnh 264 ppi. Trong khi, iPad Pro 12,9 màn hình có độ phân giải 2732×2048 pixel với mật độ điểm ảnh 264 ppi.  Apple chính thức ra mắt iPad Pro thế hệ mới mỏng hơn 15% so với phiên bản trước với độ dày 5,9 mm.