Cuối cùng chiếc áo khoác thông minh của Levi’s và google cũng sắp được tung ra thị trường. Mùa thu năm nay chúng sẽ được công bố với giá khoảng 350 USD (hơn 8 triệu đồng).

Siêu phẩm thông minh trong ngành thời trang

Những sản phẩm mang mác thông minh đang đổ bộ toàn diện vào cuộc sống của con người. Mới đây, Google kết hợp cùng hãng thời trang nổi tiếng Levi’s để tạo nên một siêu phẩm chiếc áo khoác thông minh trong ngành thời trang.

Chiếc áo khoác thông minh denim này có hình thức khá ổn, ngoài ra nó được giới thiệu là sẽ sử dụng chất vải có khả năng dẫn điện. Đây là lý do khiến nó có thể kết nối với điện thoại thông minh để điểu khiển một số tác vụ trên điện thoại, kiểu như kết nối giữa smartwatch và smartphone hiện nay. Ví dụ như tạm dừng hay bỏ qua một bài hát đang chạy.

Chiếc áo khoác thông minh sắp được tung ra thị trường
Chiếc áo khoác thông minh sắp được tung ra thị trường

Theo thông tin từ cuocsongso.org cho hay. Bộ sản phẩm này được công bố hồi tháng 5 năm ngoái, và mùa Thu năm nay sẽ cho ra thị trường chiếc áo khoác thông minh này. Tuy nhiên, có vẻ như thời điểm ra mắt thị trường đã được đẩy lùi lại thêm 6 tháng. Dẫu vậy, người dùng vẫn thấy có còn hơn không, bởi đã có không ít dự án của Google đã bị bỏ dở. Ví dụ như dự án sản xuất điện thoại có thể lắp ghép (Project Ara) vào tháng 9 năm ngoái.

Google kết hợp với Levi’s thương hiệu nổi tiếng toàn cầu

Smartphone là một đồ chơi số đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi cuộc sống của con người hiện nay và trong tương lai, có rất nhiều các sản phẩm “thông minh” khác len lỏi vào từng khía cạnh, từng hành động của chúng ta. Mới đây, Google cũng bày tỏ tham vọng cho ra mắt áo khoác thông minh khi kết hợp cùng với thương hiệu thời trang nổi tiếng toàn cầu Levi’s.

Các mẫu quần áo khoác thông minh sẽ được áp dụng những công nghệ được Google phát triển, nằm trong dự án Jacquard ra mắt vào năm ngoái tại sự kiện Google I/O. Nhiệm vụ chính của dự án này là để lấy vật dụng hàng ngày của con người và áp dụng công nghệ cao như quần áo, cung cấp khả năng tương tác ấn tượng.

Siêu áo khoác thông minh bộ sản phẩm của google và levi's
Siêu áo khoác thông minh bộ sản phẩm của google và levi’s

Quay trở lại với sản phẩm của Levi’s và Google, chiếc áo khoác thông minh đã xuất hiện cách đây không lâu, nó sử dụng Bluetooth để đồng bộ hoá với smartphone. Những chiếc áo dạng này sẽ cung cấp những tương tác ấn tượng với con người nhờ vào hệ thống cảm biến ngay dưới từng lớp vải.

Khi đó bạn có thể chạm vào cổ tay để chuyển bài hát, trả lời cuộc gọi. Tất nhiên, người dùng có thể tuỳ chỉnh hoạt động theo thói quen của mình. Dưới đây là những đoạn video mô tả cách hoạt động của chiếc áo thông minh đầu tiên trên thế giới.