Dòng sản phẩm Xiaomi Mi 8, giờ đây không còn hấp dẫn như trước, một phần vì chính người anh em Pocophone “Kìm kẹp” thu hút đối thủ cũng đã cạnh tranh hơn.

Xiaomi Mi 8 bỗng nhiên trở nên lạc lõng

Theo thông tin từ cuocsongso.org ở thị trường Trung Quốc khi nhắc tới Xiaomi mi 8, hầu hết người dùng trên thị trường thường nghĩ tới một hãng sản phẩm smartphone có cấu hình cao nhưng mức giá chỉ tương đương tầm trung. Với những chiếc Mi 2 hay Mi 3 mang cấu hình cao cấp, giá khá tốt và chỉ phân phối theo hình thức flash sale.

Xiaomi Mi 8 bỗng nhiên trở nên lạc lõng
Xiaomi Mi 8 bỗng nhiên trở nên lạc lõng

Thời gian Sau này, Xiaomi bắt đầu mở rộng dải sản phẩm, và dòng Mi không còn là dòng máy cao cấp nhất mà nhường chỗ cho Mi Note, sau đó là Mi Mix. Thậm chí yếu tố “cấu hình cao, giá hợp lý” cũng đã có đại diện mới là dòng sản phẩm Pocophone. Do vậy, dòng Mi với đại diện mới nhất là xiaomi Mi 8 bỗng nhiên trở thành lạc lõng, ở tầm trung bình (của Xiaomi) cả về tiêu chí hiệu năng/giá thành lẫn thiết kế, công nghệ.

Đánh giá chi tiết về độ thiết kế của xiaomi Mi 8

Sản phẩm Xiaomi Mi 8 đã ra mắt từ tháng 5/2018, nhưng tới tháng 8 mới được “âm thầm” bán chính hãng tại Việt Nam. Thiết kế chính là điểm nhấn đầu tiên khi người dùng cầm trên tay Xiaomi Mi 8, cho thấy Model này được Xiaomi hoàn thiện từ 2 mặt kính trước/sau cùng với khung kim loại ở giữa. Nhìn một cách tổng thể, dòng sản phẩm này toát lên vẻ bóng bảy, sáng loáng nhưng cũng không kém phần cao cấp.

Review điện thoại xiaomi mi 8, mức giá chính hãng của bản với 6GB RAM, 64GB bộ nhớ trong là 12,99 triệu đồng, nhưng hiện nay trên các hệ thống cũng có khuyến mãi để mức giá thật vào khoảng 11 triệu.

Nhìn thoáng qua, người dùng sẽ nhận thấy nhiều nét thiết kế của xiaomi Mi 8 sao chép từ chiếc iPhone X. Ngoài ra cụm camera ở mặt lưng cũng được đặt dọc ở góc tương tự chiếc iPhone X.

Đánh giá chi tiết về xiaomi mi 8
Đánh giá chi tiết về xiaomi mi 8

Mặc dù dùng màn hình OLED giúp bỏ được mạch chiếu sáng so với LCD, viền dưới màn hình của Mi 8 vẫn còn dày. Thậm chí còn dày hơn một chút so với chiếc Zenfone 5Z dùng màn LCD. Phần viền hai cạnh và trên màn hình cũng chưa đạt được độ mỏng ấn tượng.

Bên cạnh đó, tất cả 4 góc của xiaomi Mi 8 đều được hãng bo cong mềm mại nên cảm giác cầm nắm cực tốt, hầu như không bị đau hay cấn khi sử dụng trong thời gian dài. Cảm biến vân tay vẫn được Xiaomi đưa ra mặt lưng như truyền thống của hãng. Đây là dạng vân tay một cham nên không có gì phải bàn cãi về độ tiện lợi khi sử dụng Xiaomi Mi 8.