Bạn đang dùng iOS mà cảm thấy pin nhanh hết thì hãy cùng tham khảo một số cách sửa lỗi hao pin dưới đây nhé.

Khi bạn mua điện thoại, người dùng nên kiểm tra mức pin sạc đầy hay chưa và xem điện thoại đó có nhanh hết pin hay không. Nếu như chiếc điện thoại của bạn dùng đã lâu mà nhanh hết pin thì có thể nó đang bị chai pin hay pin có dấu hiệu phồng rộp. Hãy cùng cuocsongso.org đi tìm cách khắc phục nhé.

Cập nhật phần mềm

sửa lỗi hao pin trên iOS 12
sửa lỗi hao pin trên iOS 12

Nếu bạn đang sử dụng iOS 12 Beta thì bạn hãy tiến hành nâng cấp ngay lên phiên bản mới nhất nhé. Đầu tiên bạn vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) và làm theo các bước thông tin cho đến khi hoàn tất. Khi phần mềm được cập nhật xong thì kiểm tra xem lần nữa xem iOS 12 của bạn có ngốn pin hay không, nếu nó vẫn ngốn pin bạn nên tìm hiểu nguyên nhân khác.

Vô hiệu hóa tính năng Raise to Wake

Đối với iPhone có rất nhiều tính năng không dùng vẫn tự động bật lên, và tính năng này đã được Apple bổ sung vào khi ra mắt iOS 10. Nếu bạn lo ngại nó sẽ ngốn pin thì bạn có thể truy cập vào Settings (cài đặt) > Display & Brightness (hiển thị và độ sáng) và vô hiệu hóa tùy chọn Raise to wake. Tuy nhiên tính năng này chỉ hoạt động ở iPhone 6 hoặc những đời cao hơn, còn đời iPhone thấp sẽ không có tính năng này.

Tìm cách để xác định ứng dụng đang ngốn pin

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > Battery (pin), kéo xuống bên dưới để kiểm tra danh sách các ứng dụng “ngốn” pin hàng đầu trên iPhone. Sau khi bạn  đã xác định được những ứng dụng đã ngốn pin bạn có thể thay thế những phiên bản mạng xã hội bằng những phần mềm có sẵn trong máy để tránh tình trạng ngốn pin đang xảy ra trên điện thoại của bạn. Bạn cần khắc phục yếu tố các ứng dụng ngốn pin nhất trên điện thoại của mình để tránh ngốn pin quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến chế độ pin của điện thoại, sẽ hư hại pin.

Tắt bớt những dịch vụ không cần thiết

Có rất nhiều yếu tố đang là nguyên nhân gây nên việc hao pin trên chiếc điện thoại của chính bạn. Thông báo chính là nguyên nhân đầu tiên gây hao pin trên smartphone. Nếu đang sử dụng kết nối di động (3/4G), bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > Notifications (thông báo), chạm vào các ứng dụng không cần thiết và vô hiệu hóa tùy chọn Allow Notifications để tắt thông báo. Ngoài ra cũng còn rất nhiều yếu tố gây hao pin khác nữa.

Đây là những lý do giúp bạn khắc phục việc hao pin trên chiếc điện thoại của chính mình mà cuộc sống số chia sẻ cho bạn.