Khi chiếc smartphone của bạn dùng quá lâu và chiếc điện thoại Android đó gặp những dấu hiệu này thì bạn nên đi mua ngay cái mới nhé.

Nếu như bạn không phải là một mẫu người thay điện thoại thường xuyên theo định kỳ thì khi bạn thấy chiếc điện thoại của mình sẽ chạy chậm, hỏng hóc hay nó bắt đầu có dấu hiệu ì ạch. Vậy nên bạn cần thay một chiếc điện thoại mới tốt hơn là một điều không thể tránh khỏi. Bài viết này cuộc sống số sẽ chỉ ra nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của bạn nên thay mới.

smartphone
smartphone

Pin của điện thoại tụt quá nhanh

Khi thấy pin chiếc điện thoại của mình tụt quá nhanh thì có lẽ pin của bạn rơi vào tình trạng bị chai pin và bạn cần phải thay pin cho chiếc điện thoại đó. Tuy nhiên, việc này cũng là lý do đơn thuần của phản ứng hóa học. Qua một khoảng thời gian các thành phần hóa học trong pin bắt đầu xuống cấp, có nghĩa chúng sẽ lưu được ngày càng ít điện năng hơn. Đó là lý do tại sao bạn nên tránh sạc pin xuyên đêm để hạn chế số lần sạc không cần thiết.

Nếu như pin của điện thoại không còn khả năng tích điện như trước nữa. Thay vì việc suốt ngày quan tâm đến việc pin điện thoại của bạn sụt quá nhanh thì bạn nên đi thay ngay pin mới đi nhé.

Màn hình cảm ứng phản hồi chậm

Trong trường hợp màn hình cảm ứng của bạn bắt đầu phản hồi chậm hoặc chập chờn lúc được lúc không với các thao tác chạm và quét tay lên trên màn hình cảm ứng thì đây chính là lúc bạn nên nâng cấp điện thoại của chính mình. Không những thế bạn còn sẽ phải đổi điện thoại của chính mình nữa đấy.

Tốc độ xử lý quá chậm

Chiếc điện thoại khi bạn dùng quá đủ lâu thì tốc độ xử lý của nó sẽ rất chậm vậy nên bạn sẽ bắt đầu có cảm giác máy không còn nhanh nữa. Vì vậy việc này chẳng ai muốn chút nào cả. Tuy nhiên cũng không ai biết lý do tại sao chiếc điện thoại của mình lại đang chậm dần đi. Trong nhiều trường hợp cho thấy rằng tuổi đời của những chiếc smartphone đóng vai trò không hề nhỏ. Khi bạn nâng cấp Android lên phiên bản cao hơn thì hệ thống mới sẽ nâng cấp cả RAM và CPU.

Một vấn đề khác cũng cho bạn thấy rằng đây là số lượng ứng dụng chạy nền quá nhiều. Càng nhiều ứng dụng tiêu tốn pin thì việc chạy nền điện thoại của bạn sẽ ngày càng chậm đi. Theo đó, bạn cũng có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đóng bớt ứng dụng đi. Tuy nhiên việc thay thế điện thoại sẽ giúp bạn có nhiều tài nguyên hơn.

Trên đây là một số vấn đề dẫn đến chiếc điện thoại của bạn đang tiêu tốn khá nhiều pin mà cuocsongso.org chia sẻ cho bạn. Ngoài ra cũng còn rất nhiều cách cho thấy điện thoại tiêu tốn pin nữa.