Dock Sạc không dây AirPower, bộ sản phẩm của apple trong các sản phẩm được hãng trình làng vào năm ngoái. Gần nửa năm sau khi ra mắt cùng iPhone 8/8 Plus và iPhone X.

Apple ra mắt bộ sạc không dây đa năng

Dock Sạc không dây AirPower bộ sản phẩm mới của Apple. Nguồn tin từ MacOtakara và Apple Post khẳng định dock sạc không dây Apple AirPower sẽ chính thức lên kệ từ cuối tháng 3, gần nửa năm sau khi ra mắt cùng iPhone 8/8 Plus và iPhone X (tháng 9 năm ngoái).

Theo cuocsongso.org cho hay, ngoài Dock Sạc không dây AirPower, nhiều khả năng Táo khuyết sẽ bán thêm hộp đựng hỗ trợ sạc không dây cho tai nghe AirPods. Người dùng có thể mua thêm tại các Apple Store nếu đang dùng AirPods với hộp đựng cũ, hoặc vài cửa hàng sẽ bán một phiên bản AirPods kèm theo hộp đựng có sạc không dây mới.

Apple ra mắt bộ sạc không dây AirPower đa năng
Apple ra mắt bộ sạc không dây AirPower đa năng

Tuy nhiên theo nhiều thông tin, không rõ tại sao Apple cần thêm thời gian lâu như vậy để hoàn thiện Sạc không dây AirPower, nhưng vấn đề có thể liên quan đến Apple Watch. Dù trên thị trường có khá nhiều dock sạc không dây chuẩn Qi sạc được cho Apple Watch, nhưng chúng không thực sự được thiết kế để sạc cho smartwatch này.

Theo MacOtakara, bộ đồ chơi số Sạc không dây AirPower phải sử dụng “sóng điện đặc biệt” để nhận ra Apple Watch. Kết hợp với tính năng sạc nhiều thiết bị cùng lúc, công nghệ bên trong AirPower phức tạp hơn nhiều so với các dock sạc Qi thông thường.

Tất nhiên đây mới chỉ là tin đồn, nó đồng nghĩa rằng Apple muốn bán ra AirPower trước khi quý tài chính hiện tại kết thúc. Ngoài ra 6 tháng là khoảng thời gian dài cho một bộ sạc không dây và hãng chắc chắn không muốn làm người dùng mất kiên nhẫn.

AirPower giúp hoạt động sạc không dây trở nên tốt hơn

Sản phẩm công nghệ, sạc không dây AirPower của Apple, mà theo hãng sẽ giúp hoạt động sạc không dây của người tiêu dùng trở nên tốt hơn.

Nhận định ý kiến của chuyên gia SlashGear , iPhone X hỗ trợ tính năng sạc không dây AirPower theo chuẩn Qi, và người dùng có thể sử dụng bộ sạc không dây tương thích nếu muốn. Tuy nhiên, nhằm mang đến khả năng sạc không dây thuận tiện hơn, Apple cũng đưa ra một tiêu chuẩn công nghệ sạc không dây của riêng mình được gọi là AirPower.

Sạc không dây AirPower giúp người dùng có nhiều trải nghiệm thú vị
Sạc không dây AirPower giúp người dùng có nhiều trải nghiệm thú vị

Công nghệ số, sạc không dây AirPower sẽ bắt đầu được tung ra thị trường trong năm sau và nó hứa hẹn giúp người dùng các thiết bị mới của Apple có thể thực hiện sạc không dây đến nhiều thiết bị đồng thời, bao gồm iPhone X, Apple Watch Series 3 và AirPods.

Bên cạnh đó, Apple cho biết hãng đang làm việc với Qi để đưa AirPower vào chuẩn sạc này vì vậy người dùng phải chờ đến năm sau mới có thể tiếp cận AirPower Charger.

Nhìn chung, AirPower Charger sẽ giải quyết một trong những mối quan tâm lớn nhất dành cho AirPods và các thiết bị đeo, đó là những rắc rối trong quá trình sạc. Bằng việc đặt tất cả chúng vào một miếng sạc đồng thời, mọi thứ sẽ sẵn sàng để sạc mà không phải nhức nhối với mớ hỗn độn của dây cáp.