Apple chính thức xác nhận việc, sắp tung ra thị trường dòng iPad Pro 11 inch phiên bản mới 2018. Đây là một tin vui đối với các tín đồ iPad nhà Táo khuyết.

Thế hệ iPad Pro 11 inch của Apple chính thức bùng nổ

Apple chính thức tung ra thị trường dòng iPad Pro 11 inch thế hệ mới nhất. Theo đó hãng sản xuất Apple đã chính thức lên bàn mổ của trang iFixit. Năm 2018, người dùng có thể yên tâm vì phiên bản iPad Pro inch 2018 đã dễ sửa chữa và thay thế hơn đôi chút.

Theo xác nhận mới nhất apple chuẩn bị tung iPad Pro 11 inch. Hiện tại, hãng này đã chốt kế hoạch ra mắt iPhone, tai nghe không dây AirPod và cả iPad Pro năm nay.

Thế hệ iPad Pro 11 inch của Apple chính thức bùng nổ
Thế hệ iPad Pro 11 inch của Apple chính thức bùng nổ

Theo thông tin cuocsongso.org cập nhật, các nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo của KGI Securites đã lên tiếng xác nhận kế hoạch của Apple về 3 mẫu iPhone 2018 mới, cặp tai nghe AirPod mới. Đặc biệt, iPad Pro 11 inch là một trong những nghiên cứu mới nhất của mình, ông Kuo cũng hé lộ thêm nhiều chi tiết khác nhau xung quanh iPad và Apple Watch sắp tới.

So với những năm trước, iPad Pro bị chê là khó sửa với thang điểm 2/10 thì năm nay, mọi thứ đã được cải thiện hơn đôi chút lên 3/10. Trước đây nguy cơ khó sửa chữa nguyên nhân duy nhất là liên quan đến màn hình LCD mỏng manh, dễ vỡ trong lúc tháo linh kiện.

Phiên bản iPad Pro 11 inch thế hệ mới, kích thước không thay đổi

Trước đó, về hãng này chắc hẳn chúng ta đã được nghe nhiều tin đồn về iPad 10.5 inch viền siêu mỏng và không có nút home vật lý. Tiếp đó, trong năm 2018 này, hãng Apple sẽ có bước đột phá khi có thêm phiên bản iPad Pro 11 inch với kích thước tổng thể không thay đổi.

Một thông tin khác cho biết iPad Pro 11 inch và 12.9 inch, sẽ được trang bị Face ID tương tự như trên iPhone X và bộ vi xử lý 8 nhân A11X mạnh mẽ. Đồng thời phía Apple cũng chưa tiết lộ rằng hai chiếc tablet này có tai thỏ, hệ thống TrueDepth hay không hay chỉ làm viền mỏng hơn vừa đủ chứa cảm biến cùng camera.

Vòng máy tính bảng của Apple, báo cáo một lần nữa khẳng định công nghệ máy quét khuôn mặt Face ID sẽ hiện diện trên dòng iPad Pro 11 inch mới. Ngoài ra, nguồn tin cũng xác nhận hai mô hình máy tính bảng của Apple sẽ được thiết kế lại, loại bỏ phím Home vật lý, giảm đáng kể kích thước viền bezel như mong đợi. Biểu tượng của các phím ảo trên iPad Pro 11 inch được thay đổi.

Phiên bản iPad Pro 11 inch chính thức ra mắt
Phiên bản iPad Pro 11 inch chính thức ra mắt

Ở giữa (tại vị trí phím Home) là một gạch nhỏ nằm ngang, bên trái là Back và không hề có phím ảo đa nhiệm – Việc này bắt đầu khiến cộng đồng bắt đầu bàn tán và các giả thuyết được đặt ra. Được ủng hộ nhiều nhất có lẽ là giả thuyết về việc Google đang thử nghiệm tính năng điều hướng dựa trên cử chỉ. Nhược điểm cố hữu nhất trên dòng iPad Pro vẫn là việc có nhiều chất kết dính khiến máy khó sửa chữa.

Tại thời điểm này, khả năng của một chiếc iPad Mini mới chỉ đơn giản là suy đoán nhưng nếu đúng, nó vẫn có thể được Apple trang bị Face ID. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone X này dự kiến sẽ sớm đến với dòng iPad Pro 11 inch mới nhằm giảm kích thước viền.