Truyền hình tương tác đang ngày càng là xu thế lựa chọn của người Việt. Do vậy, thói quen và hành vi “tiêu thụ” các nội dung truyền hình của người Việt hiện nay đang có sự thay đổi mạnh mẽ.

Xu hướng xem truyền hình của người Việt

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay, truyền hình được coi là nguồn nội dung chính thống và phong phú, giúp phục vụ nhu cầu cho người dùng. Các kênh truyền hình giúp cập nhật thông tin và giải trí cho mọi người. Tuy nhiên, mô hình truyền hình truyền thống chỉ đơn thuần đưa nội dung một chiều tới người xem, chứ chưa thể giúp khách hàng tùy chỉnh cá nhân hóa trải nghiệm.

Xu hướng xem truyền hình của người Việt dần thay đổi
Xu hướng xem truyền hình của người Việt dần thay đổi

Theo thông tin từ cuocsongso.org cập nhật, thấu hiểu xu hướng của người Việt hiện nay, Viettel đã triển khai cung cấp Viettel TV – “Truyền hình tương tác hiện đại cho mọi nhà”. Các tính năng mới của Viettel TV sẽ giúp người dùng không cần phải căn giờ để xem các nội dung yêu thích, mà có thể chủ động xem bất cứ lúc nào.

Vậy xu hướng xem truyền hình của người Việt như thế nào? theo khảo sát Nielsen Global Video-on-Demand đã thăm dò ý kiến hơn 30.000 đáp viên trực tuyến cho hay, để tìm hiểu về nhu cầu xem truyền hình của khán giả trên toàn thế giới, và các phương thức quảng cáo có ảnh hưởng như thế nào với họ.

Theo như số liệu thống kê hiện nay số người xem ‘video theo nhu cầu’ trên toàn cầu thực sự rất ấn tượng. Và tại Việt Nam, hơn 9 trong 10 người Việt (91%) cho biết họ có xem các chương trình VOD, ở mọi thể loại và thời lượng, con số này ở khu vực Đông Nam Á là 76%.

Truyền hình truyền thống dần được thay thế bằng truyền hình tương tác

Theo tin tức từ cuộc sống số, theo như truyền hình truyền thống, khán giả thường phải canh giờ và chờ đợi, để được xem những chương trình yêu thích được phát sóng trong một khung giờ cố định. Ngày nay khi khái niệm truyền hình tương tác xuất hiện, sẽ giúp người dùng thay đổi rất nhiều trong cách thức, cũng như cách tiếp cận và xem các nội dung trên TV.

Khác với truyền hình truyền thống, khi sử dụng truyền hình tương tác, người dùng có thể chủ động xem bất cứ nội dung nào mình yêu thích, đặc biệt không giới hạn thời gian theo lịch phát sóng, người dùng sẽ không còn phải chờ đợi đợt phát sóng tiếp theo.

Truyền hình tương tác dần thay thế truyền hình truyền thống
Truyền hình tương tác dần thay thế truyền hình truyền thống

Ngoài ra, truyền hình tương tác khác với truyền hình truyền thống ở chỗ, cho phép người dùng dễ dàng tương tác với chương trình đang xem như lựa chọn góc máy quay, giao tiếp với MC, hay chọn đáp án của một chương trình gameshow trực tiếp… Khi đó, người dùng ngày càng sành sỏi và yêu cầu cao hơn về chất lượng, cũng như mong muốn chủ động điều chỉnh và lựa chọn những nội dung theo nhu cầu của cá nhân.

Truyền hình tương tác xuất hiện, đã làm thay đổi hoàn toàn thói quen và hành vi sử dụng truyền hình truyền thống, khi giờ đây người dùng và dịch vụ truyền hình có thể tương tác 2 chiều qua lại khiến cho các trải nghiệm trở nên chân thật và thú vị hơn.