Hiện nay, người dùng thích iphone ios hơn smartphone android. Bởi smartphone hệ điều hành android bị thương mại hóa nặng nề, bảo mật kém, thời gian hỗ trợ ngắn hơn iOS.

Android ngày càng bị thương mại hóa nặng nề

Kể từ khi hãng Apple cho ra dòng ios, và cho đến nay chúng vẫn thịnh hành và được người dùng yêu thích iphone ios hơn smartphone hệ điều hành android, vậy lý do tại sao? Có một sự thật chứng minh là iPhone ít bị giới hạn hơn so với Android.

Theo cuocsongso.org cho hay, hệ điều hành của Google thường xuyên xuất hiện pop-up quảng cáo trên smartphone android, do đó không thể vô hiệu hóa hoặc gỡ xuống. Trong khi đó, Apple lại cho phép người dùng gỡ cài đặt gần như mọi ứng dụng trong iOS và không hề có quảng cáo.

Lý do người dùng thích iphone ios hơn android
Lý do người dùng thích iphone ios hơn android

Ngoài ra, khi tắt Google Assistant, các thông báo sẽ hiện ra nhắc người dùng liên tục cho đến khi tính năng này được bật trở lại. Trong khi đó, Siri của Ios được bật tắt một cách dễ dàng. Và cho đến nay, hệ điều hành Android mới chính là hệ điều hành hạn chế những gì người dùng có thể làm, không phải iPhone.

Nhiều người dùng thích iphone ios hơn là do khả năng tùy chỉnh launcher (trình khởi chạy), màn hình khóa và ứng dụng SMS của Android. Tuy nhiên, các launcher dù nhiều nhưng nhìn chung chỉ là các biến thể không quá khác biệt, bởi tất cả đều giống nhau về mã nguồn. Thêm vào đó là không có màn hình khóa lockscreen thay thế nào hoạt động đủ tốt.

Người dùng thích iPhone ios hơn, bởi khi dùng cũng không phải lo phần mềm độc hại xâm nhập vào điện thoại như trên Android. Điều đáng chú ý, Peel Remote là một trong những ứng dụng được xếp hạng cao trong Google Play.

Iphone iOS hỗ trợ lâu dài hơn

Theo tin tức công nghệ từ cuộc sống số, với giá thành tương đương, nhưng người dùng vẫn thích iphone ios hơn các hãng smartphone. So sánh giữa iphone 5s và Samsung Galaxy S4 ra mắt vào 2013 có thể được xem là thiết bị tiêu biểu, đại diện của hai nền tảng.

Tuy nhiên, theo nhiều số liệu cho thấy, samsung Galaxy S4 được cập nhật lần cuối vào tháng 11/2015, cách đây ba năm, trong khi iPhone 5S sẽ nhận bản cập nhật cuối cùng vào nửa cuối 2019.

Khả năng bảo mật của Apple cao

Theo sự đánh giá của hầu hết người tiêu dùng, lý do khiến họ luôn chọn và thích ios hơn là do chúng có tính bảo mật cao. Apple thực sự hạn chế quyền tự do của người dùng khi muốn cài đặt ứng dụng bên ngoài, trừ khi bạn cố tình jaibreak iPhone (ngay cả trong trường hợp này thiết bị không còn được xem là dùng iOS, vì bạn đã phá vỡ cam kết bảo mật với Apple).

Tại sao người dùng thích iphone ios hơn smartphone
Tại sao người dùng thích iphone ios hơn smartphone

Người dùng thích iphone ios hơn hãng Android, bởi hãng này thường tải APK để cài đặt các phần mềm lậu, vốn dễ dính malware độc hại. Việc cài đặt APK không yêu cầu người dùng kỹ năng máy tính cao siêu nào.

Theo đó, phần lớn những người cài đặt cũng xem nhẹ mã độc. Để bảo vệ thông tin khách hàng của mình, Apple đã ngăn cấm triệt để điều này, biến iPhone trở thành một trong những chiếc smartphone an toàn nhất trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy nếu được lựa chọn giữa ios và android thì iphone ios vẫn chiếm con số cao hơn.