Theo tin tức cuocsongso.org samsung, apple mất thị phần điện thoại thông minh vào tay công ty Trung Quốc. “miếng bánh” smartphone càng ngày càng được chia đều cho nhiều nhà sản xuất điện thoại hơn.

Vị trí samsung, apple bị lung lay bởi công ty Trung Quốc

Theo tin tức cuộc sống số cho hay, Dù Samsung, Apple vẫn giữ thị phần cao nhất trên thị trường smartphone, tuy nhiên vị trí của cả hai đang bị lung lay vì những các công ty đến từ Trung Quốc. Cũng Theo báo cáo này, mức giá “chát” của các mẫu điện thoại cao cấp do hai công ty Hàn Quốc và Mỹ sản xuất được xem là lý do chính khiến người tiêu dùng quay lưng.

Một số thông tin được thông báo công bố ngày 20/2, Dữ liệu trong báo cáo mà công ty nghiên cứu thị trường công nghệ Gartner cho thấy thị phần smartphone toàn cầu của Huawei trong quý 4/2018 đạt khoảng 15%, tăng 4 điểm phần trăm so với cùng kỳ 2017. Samsung và Apple vẫn dẫn trước “đại gia” smartphone Trung Quốc về thị phần, chiếm tương ứng 17% và 16%.

Samsung, Apple mất thị phần điện thoại thông minh
Samsung, Apple mất thị phần điện thoại thông minh

Tuy nhiên, cả samsung và apple bị giảm thị phần điện thoại thông minh cùng kỳ sao với smartphone trong quý 4 các năm trước. Trong đó, thị phần của Apple giảm 2 điểm phần trăm, của Samsung giảm khoảng 1 điểm phần trăm.

Samsung, apple mất thị phần điện thoại thông minh do Huawei, đối thủ quan trọng của Samsung, tăng mạnh về thị phần. Lượng smartphone xuất xưởng của công ty Trung Quốc tăng 32% trong cùng kỳ và một lần nữa đứng trên Apple để trở thành thương hiệu smartphone số 2 thế giới.

Trung Quốc cũng đầu tư mạnh vào việc quảng bá thương hiệu

Theo tin tức ngày 20/2, tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) đang diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha, Samsung trình làng một smartphone gập (foldable) với mức giá “trên trời” 1.980 USD. Giới bình luận đã đưa ra cảnh báo rằng mức giá này có thể quá cao để thuyết phục người mua.

Trên thị trường hiện nay, đa số người tiêu dùng giờ đây cũng có cảm giác “tự tin” khi họ dùng smartphone do Trung Quốc sản xuất, giống như khi dùng thiết bị của Apple hay Samsung, bởi các hãng Trung Quốc cũng đầu tư mạnh vào việc quảng bá thương hiệu trên thị trường quốc tế. Cũng chính vì lý do này mà samsung, apple mất thị phần điện thoại thông minh, vị trí của cả hai đang bị lung lay vì những công ty đến từ Trung Quốc.

Samsung, Apple mất thị phần điện thoại vào tay Trung Quốc
Samsung, Apple mất thị phần điện thoại vào tay Trung Quốc

Huawei – hãng điện thoại nổi tiếng ở Trung Quốc, gần đây đối mặt nhiều vấn đề, bao gồm vụ bắt Giám đốc tài chính (CFO) Mạnh Vãn Châu và chiến dịch của Mỹ kêu gọi các nước đồng minh “tẩy chay” thiết bị 5G của Huawei.

Tuy nhiên, một số thông tin từ ông Gupta cho rằng những vấn đề này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến doanh số smartphone toàn cầu của Huawei, bởi sự gia tăng giám sát chủ yếu nhằm vào thiết bị viễn thông 5G, và doanh số smartphone của Huawei tại Mỹ hầu như không đáng kể.