Theo cuocsongso,org, Apple thất thu do nhu cầu mua điện thoại ở Trung Quốc giảm mạnh. Công ty này cho rằng, doanh số bán điện thoại sẽ có thể giảm tới 15% trong mùa thu năm nay.

Doanh số của Apple giảm nhanh so với năm ngoái

Apple thất thu do nhu cầu mua điện thoại ở Trung Quốc giảm mạnh. Giống như ở Mỹ, người dùng Trung Quốc thường sử dụng điện thoại với vòng đời hơn 1 năm. Họ cũng không bỏ tiền ra để theo đuổi dòng sản phẩm mới nhất. Đây chính là nguyên nhân này dẫn tới tình trạng sức mua yếu, doanh số giảm mạnh, hãng apple thất thu.

Doanh số của Apple thất thu và giảm nhanh so với năm ngoái
Doanh số của Apple thất thu và giảm nhanh so với năm ngoái

Theo cuộc sống số trước tình hình này, nhà phân tích Rod Hall của Goldman Sachs đã đưa ra dự đoán, dự đoán của công ty tư vấn Goldman Sachs, sức mua của thị trường điện thoại Trung Quốc sẽ giảm mạnh. Công ty này cho rằng doanh số bán điện thoại sẽ có thể giảm tới 15% trong mùa thu năm nay. Apple chỉ bán được khoảng 13 triệu chiếc iPhone trong dịp cuối năm nay, giảm khoảng 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung Quốc được xem là nơi đông dân nhất thế giới, thế nhưng những dấu hiệu cho thấy sức mua smartphone ngày càng kém tại thị trường Trung Quốc, khiến cho doanh số của Apple giảm nhanh so với năm ngoái.

Trong dịp lễ ở Trung Quốc vừa trải qua giai đoạn tuần lễ vàng. Có thể nói đây là khoảng thời gian, người dân đi du lịch và mua sắm nhiều hơn, điều dẫn đến tác động tích cực hơn cho nền kinh tế. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nhiều cửa hàng điện thoại ở phía nam Trung Quốc vắng bóng người mua trong dịp lễ này.

Lượng tiêu thụ smartphone tại Trung Quốc đã giảm mạnh

Theo thông tin mới nhất từ hãng công nghệ Apple, doanh số tiêu thụ smartphone giảm mạnh so với nhiều năm trước đây, lượng tiêu thụ smartphone tại Trung Quốc đã giảm mạnh, khiến apple thất thu.

Theo đó, Nhà phân tích Canalys đã chỉ ra một thực tế đầy cạnh tranh là các nhà sản xuất tại Trung Quốc đang bắt chước sản phẩm và chiến lược tiếp thị của nhau. Điều này sẽ khó mang đến tính đột phá và thúc đẩy người sử dụng mua hàng, khiến doanh số tiêu thụ smartphone giảm mạnh.

Lượng tiêu thụ smartphone tại Trung Quốc đã giảm mạnh, apple thất thu
Lượng tiêu thụ smartphone tại Trung Quốc đã giảm mạnh, apple thất thu

Ngoài ra, cũng theo sự phân tích của Rod Hall, xuất hiện nhiều dấu hiệu tiêu cực ảnh hưởng tới sức mua của thị trường Trung Quốc. Tuy vậy, hai mẫu điện thoại iPhone Xs Max và iPhone Xr ra mắt trong năm 2018 này, hi vọng sẽ hứa hẹn sẽ mang lại doanh số tốt hơn dù những dự đoán chung về thị trường vẫn khá tiêu cực.

Hiện nay, Với lượng game thủ không ngừng tăng lên, kích thước màn hình lớn của hai smartphone iPhone Xs Max và iPhone Xr sẽ là những yếu tố thu hút tích cực đối với người dùng điện thoại ở Trung Quốc.