Lợi nhuận Apple tăng mạnh nhờ doanh số đạt được từ Iphone X. Số điện thoại iPhone trong quý 2/2018 gần như không tăng so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng doanh thu và lợi nhuận thu được iphone X của Apple đồng loạt tăng mạnh.

Doanh số Apple tăng một cách chóng mặt

Theo tin từ CNN, Apple ngày 31/7 công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 cho thấy lợi nhuận đạt 11,5 tỷ USD, tăng 32% so với cùng kỳ 2017. Doanh thu trong quý tăng 17%, đạt 53,3 tỷ USD, một mức kỷ lục đối với quý thứ ba trong tài khóa của “quả táo”. Qua đó cho thấy lợi nhuận Apple tăng mạnh nhờ cho ra thi trường dòng Iphone X. Trong khi đó, Apple chỉ bán được 41,3 triệu iPhone trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 6, tăng nhẹ so với mức 41 triệu đơn vị sản phẩm tiêu thụ cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số Apple tăng một cách chóng mặt nhờ thế hệ iphone X
Doanh số Apple tăng một cách chóng mặt nhờ thế hệ iphone X

Theo thông tin từ Cuocsongso.org cho hay, kết quả trên cho thấy sự dịch chuyển thành công của Apple từ mô hình bán được càng nhiều iPhone càng tốt sang mô hình bán sản phẩm với giá cao hơn. Giới phân tích nói rằng Apple đã tìm thấy sự tăng trưởng mới từ những mẫu iPhone giá đắt hơn, như chiếc iPhone X giá 999 USD, cũng như những dịch vụ bổ sung cho danh mục thiết bị của hãng. “Apple không còn phụ thuộc hoàn toàn vào sự không ngừng tăng lên của doanh số iPhone nữa”, nhà quản lý danh mục cấp cao Dan Morgan thuộc Synovus Trust đánh giá.

Mảng dịch vụ của Apple, bao gồm App Store, Apple Pay và AppleCare, mang về doanh thu 9,5 tỷ USD trong quý 2, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Cùng với đó, giá bán trung bình của một chiếc iPhone trong quý đạt 724 USD, so với mức 606 USD cùng kỳ 2017.

Apple sắp công bố iPhone thế hệ mới vào tháng 9

Theo nguồn tin từ cuộc sống số trong một cuộc điện đàm Apple cũng đưa ra cho các nhà đầu tư những lý do để lạc quan về thời điểm và nhu cầu cho chiếc iPhone thế hệ tiếp theo dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay. Hãng dự báo doanh thu quý 3 sẽ đạt 60-62 tỷ USD, vượt kỳ vọng của Phố Wall, do đó lợi nhuận Apple tăng mạnh nhờ doanh thu trong khoảng thời gian tiếp theo.

Nhiều nhà phân tích dự báo Apple sẽ “trình làng” 3 mẫu iPhone trong đợt giới thiệu sản phẩm sắp tới, dù thời điểm cụ thể của sự kiện này còn chưa được công bố. Thông thường, Apple công bố iPhone mới trong nửa sau của tháng 9, ngay trước khi kết thúc quý tài khóa thứ tư.

Theo Ông Cook cũng tỏ ra lạc quan khi được hỏi về nguy cơ ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đối với hoạt động kinh doanh của Apple. “Mỗi quốc gia chỉ có thể thịnh vượng nếu nước khác thịnh vượng. Tôi không thể dự báo tương lai, nhưng tôi lạc quan rằng các nước sẽ vượt qua được những khó khăn này. Chúng tôi hy vọng những cái đầu lạnh sẽ thắng”, vị CEO nói.

Apple sắp công bố iPhone thế hệ mới vào tháng 9
Apple sắp công bố iPhone thế hệ mới vào tháng 9

Giá cổ phiếu Apple tăng hơn 3% trong phiên giao dịch ngoài giờ ngày thứ Ba, sau khi hãng công bố báo cáo tài chính. Kết quả này đưa Apple tiến gần hơn đến ngôi vị công ty đầu tiên cán mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh khả quan lợi nhuận Apple tăng mạnh, Apple được đưa ra giữa lúc giới đầu tư lo ngại về cổ phiếu công nghệ. Hôm thứ Hai, cổ phiếu FAANG (nhóm gồm Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Google) đã bị bán tháo do những lo ngại về sự tăng trưởng chững lại, nhất là sau khi Facebook đưa ra kết quả kinh doanh gây thất vọng vào tuần trước. với giới phân tích sau khi báo cáo tài chính được công bố, Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook của Apple nói rằng iPhone X đã trở thành “chiếc iPhone bán chạy nhất” kể từ khi ra mắt vào năm ngoái.