Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Brunei cho những ai lần đầu có dự định đến đất nước mộng mơ này. Cùng https://cuocsongso.org/ đi trải nghiệm những gì cần thiết trước khi đi du lịch tại đây nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Brunei

Brunei là một nước nằm trên đảo Borneo tại Đông Nam Á, ngoài đường bãi biển ở Biển Đông, Việt Nam này tuyệt đối bị Đông Malaysia bao bọc. Ngôn ngữ chính thức của Brunei là tiếng Mã Lai, đặc biệt còn có tiếng Anh và tiếng TQ. Hồi giáo là tôn giáo chính thức của Brunei, hai phần ba cư dân ở quốc gia trung thành với Hồi giáo. Nước ta nhỏ nhỏ này được ban cho các mỏ dầu trữ lượng lớn nhất Đông Nam Á. Thủ đô Brunei là Bandar Seri Begawan

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Brunei

Nên đi dã ngoại Brunei vào lúc nào?

Brunei thuộc vùng nhiệt đới, nóng, ẩm, chỉ có hai mùa mưa và khô. Khí hậu Brunei thời điểm nào cũng ấm áp và ẩm thấp. Nhiệt độ trung bình từ 24 – 320C. Bạn nên Phòng tránh tháng 9 đến tháng 1 vì Đó là mùa ẩm chính, thường có mưa nhiều. Hơn nữa, vì đa số người Brunei đều theo đạo Hồi nên tất cả thứ đều đóng cửa nghỉ ngơi vào lễ Ramadan (từ 24 tháng 9 đến 23 tháng 10). Bởi vậy thời điểm lý tưởng để đi du lịch Brunei là vào tháng 4 tới tháng 8. Thời tiết trong khoảng thời gian này rất dễ chịu, thêm nữa bạn sẽ được tham gia những lễ hội đặc sắc ở xứ sở khí đốt trong khoảng thời gian này.

Di chuyển đến Brunei bằng cách nào?

Brunei chỉ có độc nhất vô nhị một phi trường cần thiết là trường bay quốc tế Brunei, hãng hàng không trung tâm là Royal Brunei Airlines. Từ đất nước, bạn đều có bay thẳng tới thủ đô Kula Lumper – Malaysia bằng nhiều hãng hàng không như Vietnam Airlines, Asia Airlines, Malaysia Airlines…. Từ Kula Lumper tới Brunei bạn có 2 con đường: hàng không và đường bộ. Với đường hàng không, bạn có thể mua vé phi cơ hãng Royal Brunei. Với đường bộ bạn có thể tậu vé taxi tới bến xe Miri Long Distance hoặc mua vé tàu của hãng PHL Express để tới Brunei.

Cần chuẩn bị gì trước khi đi?

Brunei là đất nước Hồi giáo khá khắt khe về nhiều vấn đề, vì vậy bạn nên trang bị cho mìnhnhững trang phục lịch sự, nhã nhặn nơi công cộng, Không nên mang theo các chất có cồn nếu bạn không muốn gặp rắc rối tại sân bay.. Ngoài ra đừng quên chiếc wifi du lịch mỗi khi đi ra nước ngoài để thuận tiện cho công việc cũng như du lịch nhé.

Những trải nghiệm chẳng thể bỏ qua khi du lịch Brunei

Khi đến du lịch Brunei, nơi trước tiên bạn không thể cho qua là Cung điện Hoàng gia Brunei – một trong các cung điện lớn nhất thế giới.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Brunei

Tiếp đó là nhà thờ Hồi giáo Jame Asr – nhà thờ lớn nhất Brunei có đỉnh mái vòm được dát vàng và là nơi linh thiêng nhất thành phố. Không những thế để biết được đông đảo lịch sử cũng như nền văn hóa đặc sắc của Brunei, bảo tồn quốc gia là nơi du khách thường lui đến để tham quan những hình ảnh, kỷ vật thuộc Hoàng gia của những đời vua tại Brunei.

Cách thủ đô Bandar khoảng 10km, bạn tất cả tham quan Công viên vui chơi lớn nhất Đông Nam Á – Jerudong Park. Một trong những điểm nổi bật kha khá du khách hiện nay ở Brunei là khu làng nổi Kampong Ayer: ngôi làng nổi cổ nhất ở Brunei với văn hóa lịch sử hơn 600 năm.

Hiện giờ, vị trí đây vẫn còn loài khỉ mũi thô sinh sống và nhà cửa đơn sơ ngay bên sông. Bạn sẽ được vào làng và được chở đi tham quan bằng tàu gỗ, hãy thử trải nghiệm các điều hấp dẫn chỉ có riêng tại Brunei.

Hy vọng những kinh nghiệm du lịch Brunei – Tổng quan kiến thức nên biết sẽ giúp ích cho mọi người khi đi thăm quan du lịch. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thuê wifi du lịch hay wifi sự kiện với mức giá hấp dẫn nhất thì tham khảo đơn vị Wifi247 nhé