Đa số những người yêu game và thích chơi game, thế nhưng vẫn chưa thể phân biệt được sự khác nhau giữa Game thủ hardcore và casual. 

Người chơi game casual như thế nào?

Để phân biệt giữa Game thủ hardcore và casual, trước hết chúng ta phải xét đến người chơi game casual họ chỉ chơi game cho vui và không quá chú ý đến kết quả của cuộc chơi. Những người này sẽ chơi game để giết thời gian cho vui chứ không phải cả ngày, còn một số lại chơi chỉ để giải trí.

Sự khác nhau giữa Game thủ hardcore và casual
Sự khác nhau giữa Game thủ hardcore và casual

Theo cuocsongso.org cho hay, nhiều người chơi casual sẽ không quá chú ý đến quá trình chơi, nếu như họ gặp phải thứ gì đó quá hóc búa thì họ sẽ tìm mọi cách đơn giản nhất để hoàn thành cuộc chơi, bao gồm cả việc hạ độ khó của game hay là dùng cheat là được. Cứ chơi đi mà không cần suy nghĩ, bởi vì họ chỉ cần biết game đến mức đó là đủ để chia sẻ và tương tác với những người khác.

Người chơi Game hardcore

Sự khác nhau giữa Game thủ hardcore và casual và điểm dễ nhận biết nhất là game thủ. Game casual là những người có thể chia sẻ với người khác. Vậy còn người chơi game hardcore cũng không có gì khác biệt, họ sẵn sàng bỏ thời gian, sức khỏe, tiền bạc để có thể hoàn toàn tập trung vào game. Họ chơi game với sự đam mê và chú ý 100% vào game kể cả khi tựa game đó chưa chắc đã giải trí với họ. Dĩ nhiên, họ vẫn chơi game vì niềm vui, thế nhưng sự thỏa mãn thật sự của họ chính là việc vượt qua ranh giới kỹ năng của bản thân mình.

Người chơi hardcore thường sẽ không bao giờ có khái niệm “cheat” hay khó quá bỏ qua. Họ sẽ cố gắng làm hết sức để đạt được thành tích cao nhất. Do đó, họ sẽ bỏ ra rất nhiều thời gian để chơi game. Thậm chí, những người này còn sẵn sàng bỏ qua cuộc sống ngoài đời của họ để đạt được kết quả tốt trong thế giới ảo.

Sự khác biệt Game thủ hardcore và casual có gây xung đột không?

Game thủ hardcore và casual sự khác biệt đó liệu có gây xung đột? Thông thường, cộng đồng chơi game thường sẽ được tạo ra bởi những game thủ hardcore và fan của các tựa game đó. Game thủ casual thường sẽ chỉ tham gia sau đó và cũng sẽ nhanh chóng rời đi vì họ không quá gắn bó với game. Tuy nhiên, sự “dễ đến, dễ đi” này cũng thường đem đến rắc rối và xung đột giữa 2 loại người chơi.

 Sự xung đột giữa Game thủ hardcore và casual
 Sự xung đột giữa Game thủ hardcore và casual

Các nhà sản xuất game thường sẽ cố đạt được lượng doanh thu và lượng người chơi cao nhất có thể, vì dù gì họ cũng là những người kinh doanh. Sau khi thu được một lượng người chơi nhất định, nhiều nhà làm game thường sẽ cố gắng làm game đơn giản hóa đi để thu hút thêm người chơi casual. Điều này thường làm các game thủ hardcore không hài lòng vì điều đó sẽ làm cho game dễ đi và nhàm chán hơn trong mắt họ – những người chơi game để chinh phục bản thân.

Ngoài ra, việc xảy ra xung đột giữa các game thủ trong cộng đồng cũng là điều thường thấy giữa 2 thể loại game thủ này. Những người hardcore sẽ thường coi hội casual là một sự xỉ nhục cho trò chơi điện tử, còn họ mới là “thượng đẳng”. Còn trong ánh mắt người chơi casual, thường những kẻ hardcore sẽ bị coi như “lũ nghiện game, không có cuộc sống ngoài đời thực”. Sự khác biệt về tính cách này là một điều không thể giải quyết, nhưng suy cho cùng, chúng ta vẫn cứ sẽ chơi game vì niềm vui và sự yêu thích với nó thôi, dù cho bạn có là casual hay hardcore đi nữa.