Năm 2019 sẽ là năm vô cùng thú vị với những chiếc điện thoại được trang bị công nghệ mới như: smartphone màn hình gập, uốn dẻo, mạng 5G,… lần lượt được ra mắt trên thị trường.

Xu hướng smartphone của tương lai

Huawei (Trung Quốc) Không nằm ngoài cuộc đua công nghệ,hãng này vừa xác nhận chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên và dự kiến ra mắt vào năm sau, cũng sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên của hãng hỗ trợ mạng 5G.

Huawei dự kiến ra mắt smartphone màn hình gập
Huawei dự kiến ra mắt smartphone màn hình gập

Theo cuocsongso.org cho hay, đây không phải lần đầu công ty Trung Quốc “úp mở” về thiết bị này. Hồi đầu năm, hãng đã gây áp lực lên Samsung khi tuyên bố sẽ ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, không dừng lại cuộc đua, đến nay thông tin về thiết bị của Huawei còn khá ít ỏi, trong khi giới thạo tin dự đoán Samsung có thể trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên ngay trong tháng 11 năm nay.

Cuộc đua smartphone đang bước vào chặng đường đổi mới và cách mạng quan trọng. Smartphone màn hình gập chính là sản phẩm tiên phong trong cuộc cách mạng đó. Lần lượt các hãng như Royole với FlexPai, samsung và gần đây nhất là Huawei với nguyên mẫu smartphone màn hình gập mang đến những trải nghiệm cho người dùng.

Điện thoại màn hình gập hỗ trợ 5G đầu tiên

Hồi đầu tuần, chủ tịch Huawei Ken Hu có phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) rằng chiếc smartphone 5G đầu tiên của công ty sẽ có màn hình gập.

Người dùng sẽ có nhiều trải nghiệm công nghệ mạng 5G thú vị, đặc biệt trong một thiết bị có thiết kế mới lạ smartphone màn hình gập hãng Huawei (Trung Quốc) chuẩn bị ra mắt vào đầu năm sau. Do 5G tiêu thụ nhiều năng lượng, yêu cầu nhiều ăng-ten nên thiết kế gập đôi có thể tăng không gian chứa pin và các ăng-ten bổ sung.

Chưa dừng lại ở đó, sản phẩm mới của hãng Huawei, còn có rất nhiều hãng đã ngầm xác nhận đang phát triển smartphone màn hình gập và chỉ hẹn ngày trình làng trước công chúng. Một trong số những hãng đủ năng lực cạnh tranh với Samsung về công nghệ màn hình gập lúc này chính là Huawei.

huawei ra mắt smartphone màn hình gập có hỗ trợ 5G
huawei ra mắt smartphone màn hình gập có hỗ trợ 5G

Theo đó, chủ tịch Huawei khu vực Tâu Âu, ông Vincent Pang tiết lộ thông tin trong sự kiện Huawei Innovation Day mới đây, chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Huawei sẽ được giới thiệu tại MWC 2019 vào năm sau. Sau đó khoảng vài tháng, cụ thể trong Q3/2019, máy sẽ xuất hiện trên thị trường.

Điều đáng nói là smartphone màn hình gập của Huawei sẽ không dùng chip Kirin 980 vì con chip này chưa hỗ trợ mạng 5G. Thay vào đó, Huawei sẽ dùng con chip Balong 5000. Smartphone màn hình gập của Huawei sẽ dùng màn hình AMOLED 8 inch của BOE. Đặc biệt, máy sẽ có cơ chế hoạt động bằng cách gập ra ngoài.