Monster Hunter World chính thức ra mắt trên PC với sự trông đợi và kỳ vọng. Là một phiên bản chính thống, được phát triển bởi đội ngũ đã làm nên Monster Hunter của Capcom tại Nhật.

Monster Hunter World trò chơi sẽ không hỗ trợ chơi đa nền tảng (cross-platform) nhưng bù lại, game cho phép người chơi thưởng thức một mình, không cần nối mạng với chế độ offline. Theo cuocsongso.org cho hay game Monster Hunter World cũng không phải là game thế giới mở nhưng bản đồ game sẽ vô cùng rộng lớn cũng như không có màn hình nạp game (loading screens).

Game Monster Hunter World chính thức được công bố bởi capcom

Thời điểm ra mắt game Monster Hunter World trên PC đã được chính thức công bố bởi Capcom, chấm dứt chuỗi thời gian nửa năm chờ đợi kể từ khi game ra mắt trên các hệ máy giả lập vào tháng 1 năm nay.

Game Monster Hunter World chính thức được công bố bởi capcom
Game Monster Hunter World chính thức được công bố bởi capcom

Những người chơi game PC, và cả những game thủ giả lập muốn trải nghiệm Monster Hunter World lần nữa, có thể sở hữu phiên bản PC chỉ sau một tháng nữa, bắt đầu từ ngày 9 tháng 8. Game sẽ được phân phối độc quyền qua Steam, và người hâm mộ có thể truy cập vào ĐÂY để đặt mua trước game.

Với mức giá cho phiên bản thường là 800.000VNĐ, và bản Deluxe Edition sẽ có giá 945,500VNĐ. Những người đặt mua game Monster Hunter World sẽ nhận được 2 phần thưởng bổ sung trong Origin Set, một set giáp hữu dụng cho việc thăng cấp với phong cách hoài cổ, và Fair Wind Charm, một vật phẩm hữu dụng khác cho những cấp đầu.

Deluxe kit DLC pheien bản của Monster Hunter World

Deluxe Edition phiên bản của Monster Hunter World sẽ bao gồm thêm Deluxe Kit DLC và được giảm 6%. Gói Deluxe Kit cũng sẽ bán riêng với giá 206.000VNĐ, bao gồm set giáp Samurai, 3 cử chỉ mới, 2 set Sticker, 1 Face Paint và 1 Hairstyle.

Do đó, game thủ Việt có thể mong chờ nhiều DLC trang phục hơn cho game sẽ ra mắt sau, dựa trên những gì đã góp mặt ở phiên bản giả lập. Nhưng phần bonus đặt mua trước, và DLC Deluxe Kit sẽ chỉ có mặt trong giai đoạn này mà thôi.

Deluxe kit DLC pheien bản của Monster Hunter World
Deluxe kit DLC pheien bản của Monster Hunter World

Bên cạnh thời điểm ra mắt Monster Hunter World và thông tin trên Steam, Capcom cũng chia sẻ một số chi tiết quan trọng liên quan đến Monster Hunter World trên PC. Cấu hình bị rò rỉ trước đây đã khá chính xác, nhưng Capcom nói rõ thêm rằng những cấu hình này là để nhắm đến độ phân giải 1080p và có tốc độ khung hình 30FPS.

Những chi tiết cuối cùng liên quan đến Monster Hunter World trên PC sẽ phải chờ đến khi các đánh giá bắt đầu được đăng tải, hoặc game ra mắt và người chơi có thể tự mình trải nghiệm.

Người chơi cần phải lưu ý rằng đây là lần đầu tiên seri Monster Hunter xuất hiện trên PC, vậy nên chắc chắn hoàn toàn có khả năng đụng phải lỗi khi ra mắt, hoặc những tính năng chưa hoàn thiện. Nhưng với sự ra mắt của Monster Hunter World điều đó chắc hẳn không thể làm chậm lại tiến trình đặt mua trước, khi mà người hâm mộ đã phải chờ quá lâu để thương hiệu này bước chân lên nền tảng của họ. Monster Hunter World sẽ ra mắt vào ngày 9 tháng 8 trên PC, hiện đang có mặt trên PS4 và Xbox One.