Quét virus định kỳ cho máy tính – Một số mẹo hay có thể bạn chưa biết, cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết này nhé.

Những thủ thuật quét virus định kỳ cho máy tính của bạn

Quét virus định kỳ cho máy tính - Một số mẹo hay cần biết

Cập nhật phần mềm diệt virus

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng phần mềm diệt virus trên máy tính của bạn đã được cập nhật mới nhất để bảo đảm tính hiệu quả trong việc quét và diệt virus.

Quét toàn bộ ổ đĩa

Bạn cần quét toàn bộ ổ đĩa của máy tính, bao gồm cả các ổ đĩa ngoài và USB để đảm bảo rằng không có virus nào được bỏ sót.

Quét thường xuyên

Ngoài việc quét định kỳ, bạn nên thường xuyên quét máy tính để đảm bảo rằng không có virus nào xuất hiện.

Sử dụng phần mềm diệt virus chất lượng

Để đảm bảo rằng máy tính của bạn được bảo vệ tốt nhất, hãy sử dụng phần mềm diệt virus chất lượng và được đánh giá cao trên thị trường.

Không mở các tập tin tin nhắn hoặc email không xác định

Để tránh bị lây nhiễm virus, bạn nên luôn cẩn thận khi mở các tập tin tin nhắn hoặc email không xác định hoặc từ nguồn không tin cậy.

Backup dữ liệu thường xuyên

Bạn nên backup dữ liệu thường xuyên để đảm bảo rằng bạn không mất bất kỳ dữ liệu quan trọng nào trong trường hợp máy tính của bạn bị virus tấn công.

Một số lưu ý khi quét virus định kỳ cho máy tính

Một số lưu ý khi quét virus định kỳ cho máy tính

– Tắt các chương trình đang chạy: Trước khi quét virus, hãy đảm bảo rằng tất cả các chương trình đang chạy trên máy tính đã được tắt để tránh xung đột với phần mềm diệt virus.

– Khởi động lại máy tính: Sau khi quét virus, hãy khởi động lại máy tính để bảo đảm rằng tất cả các thay đổi đã được áp dụng và hệ thống hoạt động ổn định.

– Kiểm tra kết quả quét: Sau khi quét virus, hãy kiểm tra kết quả quét để biết được tình trạng của máy tính và xử lý các file bị nhiễm virus.

– Sử dụng phần mềm chống virus chính hãng: Để đảm bảo tính hiệu quả của quá trình quét virus, hãy sử dụng phần mềm chống virus chính hãng và có bản quyền.

– Không tắt chương trình quét virus: Trong quá trình quét virus, hãy đảm bảo rằng bạn không tắt chương trình quét virus để tránh bỏ sót virus.

– Không mở các tập tin tin nhắn hoặc email không xác định: Để tránh bị lây nhiễm virus, hãy không mở các tập tin tin nhắn hoặc email không xác định hoặc từ nguồn không tin cậy.

– Điều chỉnh cài đặt phần mềm diệt virus: Bạn nên điều chỉnh cài đặt phần mềm diệt virus để bảo đảm rằng nó quét toàn bộ ổ đĩa và các tập tin mới được tải xuống.

Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính nhanh trong một nốt nhạc

Xem thêm: Thủ thuật vô hiệu hóa ứng dụng khởi động cùng máy tính

Trên đây là những chia sẻ thủ thuật quét virus định kỳ cho máy tính và một số lưu ý khi quét virus được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.