Cách chặn số lạ trên Oppo? Tại sao lại phải chặn các số điện thoại lạ gọi đến điện thoại của mình, cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của thủ thuật công nghệ dưới đây nhé.

Chia sẻ cách chặn số lạ trên Oppo

Cách chặn số lạ trên Oppo? Tại sao lại phải làm như vậy

 

Để chặn số lạ trên Oppo, bạn có thể làm theo các bước sau:

– Mở ứng dụng “Phone” trên Oppo của bạn.

– Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình.

– Chọn “Settings” trong menu xuất hiện.

– Chọn “Blocklist” hoặc “Blacklist”.

– Nhấn vào biểu tượng “Thêm” (+) ở góc phải màn hình.

– Nhập số điện thoại bạn muốn chặn và nhấn “Lưu”.

– Nếu bạn muốn gỡ bỏ số điện thoại khỏi danh sách chặn, hãy chọn số đó và nhấn “Xóa”.

Lưu ý: Các bước này có thể khác nhau tùy thuộc vào phiên bản phần mềm của Oppo.

Tác dụng khi chặn số điện thoại lạ trên Oppo

Khi chặn số điện thoại lạ trên Oppo, bạn sẽ không nhận được các cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo từ số đó nữa. Điều này giúp bạn tránh được các cuộc gọi và tin nhắn spam, lừa đảo hoặc quảng cáo. Ngoài ra, việc chặn số điện thoại lạ cũng giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân và tránh được các cuộc gọi lạ, không mong muốn.

Những trường hợp phải chặn các số điện thoại lạ gọi đến

Những trường hợp phải chặn các số điện thoại lạ gọi đến

 

Các trường hợp phải chặn các số điện thoại lạ gọi đến có thể bao gồm:

– Cuộc gọi quảng cáo hoặc bán hàng: Nếu bạn không muốn nhận cuộc gọi quảng cáo hoặc bán hàng, bạn có thể chặn số điện thoại của những người gọi này.

– Cuộc gọi lừa đảo: Các cuộc gọi lừa đảo có thể rất phiền toái và đe dọa an ninh tài khoản của bạn. Chặn số điện thoại của những kẻ lừa đảo này để bảo vệ mình.

– Cuộc gọi từ người không quen biết: Nếu bạn không muốn nhận cuộc gọi từ những người không quen biết hoặc không muốn liên lạc với họ, bạn có thể chặn số điện thoại của họ.

– Cuộc gọi spam: Các cuộc gọi spam có thể quấy rầy và làm phiền bạn. Chặn số điện thoại của những người gọi spam để tránh bị quấy rầy.

– Cuộc gọi từ kẻ gian: Những kẻ gian có thể gọi điện để lừa đảo hoặc đe dọa bạn. Chặn số điện thoại của họ để bảo vệ mình.

Qua bài viết trên chắc hẳn mọi người cũng đã nắm được cách chặn số lạ trên Oppo và những lý do phải chặn số lạ rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thủ thuật hay hơn nhé.