Thủ thuật tắt các chương trình không dùng đến trong máy tính bạn đã biết chưa, cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé.

Chia sẻ mẹo tắt các chương trình không dùng đến trong máy tính

Mẹo tắt các chương trình không dùng đến trong máy tính

Sử dụng Task Manager

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager. Tại đây, bạn có thể chọn chương trình muốn tắt và nhấn nút “End task” hoặc “End process” để kết thúc nó.

Sử dụng Command Prompt

Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run, nhập “cmd” và nhấn Enter. Tại đây, bạn nhập lệnh “taskkill /f /im [tên chương trình]” để tắt chương trình đó.

Dùng phần mềm hỗ trợ

Có nhiều phần mềm giúp bạn tắt các chương trình không cần thiết một cách nhanh chóng và đơn giản, như CCleaner, Advanced SystemCare, Process Explorer, hay System Mechanic. Bạn chỉ cần tải và cài đặt phần mềm này, sau đó chọn chương trình muốn tắt và nhấn nút “End task”.

Sử dụng shortcut trên bàn phím

Một số chương trình có thể được tắt bằng cách sử dụng tổ hợp phím trên bàn phím. Ví dụ, để tắt trình duyệt Chrome, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Q.

Tắt các chương trình không cần thiết khi khởi động

Nếu bạn thường xuyên sử dụng một số chương trình nhất định, hãy cân nhắc tắt chúng khi khởi động máy tính để giảm thiểu tình trạng chậm máy. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào Task Manager, chọn tab “Startup”, và tắt các chương trình không cần thiết.

Xóa các chương trình không cần thiết

Nếu bạn không sử dụng một chương trình nào đó trong thời gian dài, hãy xóa nó để giải phóng không gian lưu trữ và giảm thiểu tình trạng chậm máy. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào Control Panel, chọn “Programs and Features”, và xóa chương trình không cần thiết.

Một số lưu ý khi tắt các chương trình không dùng đến

Một số lưu ý khi tắt các chương trình không dùng đến

– Đảm bảo rằng chương trình đó không liên quan đến các chương trình khác mà bạn đang sử dụng. Nếu không, việc tắt chương trình có thể gây ra sự cố không mong muốn cho các chương trình khác.

– Nếu bạn không chắc chắn liệu chương trình đó có thể được tắt mà không gây ra vấn đề gì, hãy tạm dừng chương trình thay vì tắt hoàn toàn. Điều này cho phép bạn khởi động lại chương trình nếu cần thiết.

– Tuyệt đối không tắt các chương trình hệ thống hoặc các dịch vụ hệ thống. Việc tắt chúng có thể gây ra sự cố nghiêm trọng cho hệ thống của bạn.

Xem thêm: Quét virus định kỳ cho máy tính – Một số mẹo hay cần biết

Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính nhanh trong một nốt nhạc

Trên đây là những chia sẻ mẹo tắt các chương trình không dùng đến và một số lưu ý khi thực hiện được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.