Theo cuộc sống số, điện thoại của Sony vốn đặc trưng bởi viền máy tương đối dày so với tiêu chuẩn smartphone hiện nay.

Mãi tới gần đây Sony mới giới thiệu hai mẫu điện thoại Xperia XZ2 và XZ2 Compact với tỉ lệ màn hình 18:9. Thiết kế mới này có tên Ambient Flow, dù viền khá dày nhưng tỉ lệ màn hình so với thân máy vẫn cao hơn các đối thủ. Liệu hãng Sony có định làm một chiếc điện thoại không viền màn hình không? Có lẽ họ cũng đã nghĩ tới chuyện đó.

Sony sẽ sản xuất một chiếc điện thoại không viền màn hình trong tương lai - Ảnh 1.

Trong một bài phỏng vấn với lãnh đạo bộ phận hoạch định sản phẩm, Takuya Ichino, chúng ta đã được nghe ông nói về quan điểm của Sony đối với những thay đổi thiết kế gần đây trong ngành công nghiệp điện thoại di động.

Ichino cho hay công ty xem rất kỹ tính năng và chức năng khi thiết kế sản phẩm. Một chiếc điện thoại có viền mỏng sẽ ảnh hưởng tới vị trí và chức năng của một số tính năng. Nếu màn hình kéo dãn ra thì họ cần thu nhỏ camera lại hoặc là đánh đổi tính năng như loa stereo mặt trước mắt.

Thậm chí điều này còn ảnh hưởng đến trải nghiệm khi xem nội dung, và đó là lý do tại sao Xperia XZ2 Premium vẫn sử dụng tỉ lệ màn hình 16:9. Ichino nói rằng tỉ lệ 18:9 sẽ dẫn đến việc xuất hiện các viền xung quanh nội dung được hiển thị.

Khi được hỏi về xu hướng không viền màn hình trên điện thoại hiện nay, Ichigo xác nhận nhóm thiết kế của hãng Sony đang phát triển một số thiết kế có tính khả thi, dù công ty không bắt buộc phải chạy đua. Sony tin tưởng thiết bị của mình vừa dễ cầm nắm vừa mang lại trải nghiệm xem nội dung tốt – điều này sẽ bị ảnh hưởng nếu kích cỡ viền màn hình bé hơn.

Tuy nhiên, Sony cho biết họ sẽ tiếp tục cải tiến để đạt được sự cân bằng giữa chức năng và tính năng và xu hướng thiết kế hiện tại.

Không rõ lúc nào một chiếc điện thoại “hoàn hảo” như vậy mới xuất hiện trên thị trường?