Săn quái vật trên Game Monster Hunter World, giống như một tựa game săn quái vật không có gì đặc sắc. Nhưng thực chất khi các game thủ bước chân vào game, sự phức tạp mới dần dần hé lộ.

Monster Hunter World có nhiều hệ thống liên quan đến quái vật

Theo thông tin game mới nhất từ cuocsongso.org cho hay, game Monster Hunter World đã chính thức ra mắt trên PC, và mặc dù có một số trường hợp than phiền về các vấn đề của game, lượng người đang tham gia lúc này vẫn khá đông đảo.

Do đó có một vài điều người chơi cần biết khi săn quái vật trên Monster Hunter World. Với lối chơi tập trung nhiều vào việc chiến đấu với những con quái vật từ tí hon cho tới khổng lồ, không ít người có thể cho rằng Monster Hunter World sẽ khá đơn giản. Nhưng thực sự nó là một tựa game hành động nhập vai đáng kinh ngạc, và đôi khi rất phức tạp.

Những điều cần biết khi săn quái vật trên Monster Hunter World
Những điều cần biết khi săn quái vật trên Monster Hunter World

Săn quái vật trên Monster Hunter World, người chơi sẽ được trải nghiệm bởi game Pc này có nhiều hệ thống khác nhau liên quan đến những con quái vật, từ điểm mạnh điểm yếu, cách ra đòn, những chiêu thức, … chưa kể sự lựa chọn vũ khí và trang thiết bị cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chơi.

Để giúp game thủ PC có thể nắm bắt game một cách tốt nhất khi săn quái vật trên Monster Hunter World, hãy cùng xem qua một bài thông tin cơ bản bên dưới đây để tự trang bị cho mình kiến thức phù hợp.

Mục đích của trò chơi: Săn quái vật trên Monster Hunter World

Monster Hunter World là một tựa game hành động – nhập vai góc nhìn thứ ba nói về việc chiến đấu với những con quái vật khổng lồ và cơ bản là không có gì khác. Bạn cũng sẽ tiêu diệt một vài con quái nhỏ, nhưng ngoài ra thì hầu hết là những con quái lớn và những con trùm.

Vòng lặp cốt lõi của game có thể tóm gọn lại là: Giết một con quái, “lột da” nó để lấy nguyên liệu, dùng những nguyên liệu đó để chế tạo trang bị mới, rồi giết một con quái lớn hơn. Hoặc giết lại con quái đã giết nhưng tốt hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể bắt giữ những con quái để lấy được nhiều nguyên liệu hơn từ chúng. Ngoài việc đó ra điều cần biết khi săn quái vật trên Monster Hunter World gần như cho bạn tự đặt ra mục tiêu của riêng mình. Chế tạo một bộ giáp đẹp đẽ, rèn nên một vũ khí mạnh, giết quái nhanh hơn lần trước – bạn có thể làm mọi thứ bạn muốn, miễn là nó liên quan đến săn lùng quái vật.

Ba kiểu nhiệm vụ trong Monster Hunter World

Nhiệm vụ chính

Nhiệm vụ chỉ định về cơ bản là nhiệm vụ cốt truyện. Cốt truyện trong game PC ban đầu là một chuỗi các hoạt động săn lùng quái vật – mặc dù cũng có một vài nhân vật thú vị và việc mở rộng thế giới cũng rất đáng để trải nghiệm – nhưng nó vẫn có một phần chơi chiến dịch.

Nhiệm vụ trong Monster Hunter World
Nhiệm vụ trong Monster Hunter World

Bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ chỉ định, bạn sẽ mở khóa những khu vực mới, những tiện ích mới, nhân vật mới, và quan trọng nhất là mở khóa thêm quái vật. Bạn cũng sẽ tăng Hunter Rank của mình lên, qua đó giúp mở khóa thêm nhiệm vụ để thực hiện.

Nhiệm vụ tùy chọn

Nhiệm vụ này giúp mở khóa nâng cấp cho các vật phẩm của bạn và Astera, trung tâm chính của trò chơi. Khi săn quái vật trên Monster Hunter World Một có một vài nhiệm vụ tùy chọn tự động xuất hiện, nhưng một số chỉ có thể nhận được bằng cách nói chuyện với các NPC tìm thấy ở Astera và vòng quanh thế giới.

Vậy nên hãy luôn kiểm tra bản đồ cho những nhiệm vụ tùy chọn mới khi bạn khám phá một khu vực mới hoặc quay trở về Astera. Việc kích hoạt nhiệm vụ tùy chọn cũng tương tự với nhiệm vụ chỉ định: Đọc bảng nhiệm vụ, hoặc nói chuyện với người giao nhiệm vụ. Các nhiệm vụ tùy chọn cũng bao gồm những nhiệm vụ DLC và giới hạn thời gian.

Hoạt động điều tra khi săn quái vật

Tương tự các nhiệm vụ, hoạt động điều tra mang đến cho bạn một quái vật mục tiêu để săn lùng. Nhưng chúng đi kèm với những điều kiện đặc biệt như môi trường thay đổi và giới hạn lần thực hiện. Chúng cũng mang lại những phần thưởng bổ sung tương ứng với các huy chương đồng, bạc và vàng.

Những phần thưởng bổ sung này khiến cho hoạt động điều tra trở thành nguồn nguyên liệu quái vật tốt nhất, đặc biệt là với những nguyên liệu hiếm. Để bắt đầu hoạt động điều tra, cần phải đăng ký tại trung tâm nghiên cứu ở Astera. Sau đó, bạn có thể kích hoạt nó giống như làm một nhiệm vụ.

Hoạt động thám hiểm trong săn quái vật trong Monster Hunter World
Hoạt động thám hiểm trong săn quái vật trong Monster Hunter World

Cuối cùng là Hoạt động thám hiểm

khi săn quái vật trên Monster Hunter World bạn có thể bắt đầu một cuộc thám hiểm bằng việc du hành tới một khu vực mà không khởi động nhiệm vụ hay hoạt động điều tra. Điều này cho phép bạn khám phá khu vực đó, săn lùng bất kì con quái nào bạn đi ngang qua, và thu thập nhiều nguyên liệu nhất có thể.

Hoạt động thám hiểm khi săn quái vật trên Monster Hunter World, không có giới hạn thời gian và không giới hạn lần chết, nhưng bạn sẽ không nhật được bất kì phần thưởng nào khi hoàn thành (bằng việc quay trở về Astera). Điều này khiến cho các hoạt động thám hiểm trở nên lý tưởng cho việc khám phá và thu thập, thử vũ khí mới, hoặc xây dựng các hoạt động điều tra bằng cách săn lùng những con quái ngẫu nhiên.