Dynasty Warriors 9 là tựa game thế giới mở hoàn chỉnh, phiên bản ấn tượng nhất trong series Tam Quốc. Tuy nhiên, game này cũng đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Cùng Cuocsongso.org trải nghiệm Dynasty Warriors 9 và đánh giá ưu nhược điểm của nó qua bài viết sau nhé.

1. Trải nghiệm Dynasty Warriors 9

Hiện nay, người chơi đã có thể tải và trải nghiệm trọn vẹn tựa game này một cách hoàn toàn miễn phí thông qua phiên bản đã có ‘thuốc’. Bên cạnh đó sẽ kèm theo cả thông tin để bạn đọc kết nối với tay cầm dành cho những ai sở hữu gamepad nữa.

Khác với những phiên bản trước, bản 9 này được xây dựng trong một thế giới mở (Open World) và người chơi có thể tự do di chuyển, nhận nhiệm vụ và chiến đấu mà không hề bị ràng buộc giữa 3 phe Ngụy – Thục – Ngô như trước nữa.

Tất cả mọi thứ được diễn ra hết sức nhuần nhuyễn và trơn tru, cho game thủ thưởng thức một trải nghiệm Dynasty Warriors hoàn toàn mới.

Song hành với đó những pha combat một mình địch trăm quân tiêu biểu của dòng game vẫn được thể hiện mạnh mẽ, đảm bảo cho người chơi cảm thấy sức nóng hừng hực chuyển tải lên màn hình.

2. Đánh giá ưu điểm của Dynasty Warriors 9

Tính “chặt chém” cực “đã”

Điểm cộng đầu tiên chính là tính “chặt chém” vẫn được giữ nguyên. Với bản đồ rộng khắp cùng số lượng kẻ địch đông đảo tha hồ cho bạn chém giết đã tay. Lần này Koei đem đến cho chúng ta một hệ thống chiến đấu hoàn toàn mới chứ không chỉ gói gọn trong công thức vuông, vuông, vuông rồi tam giác như hồi xưa nữa.

Ngoài các đòn đánh thường, bạn còn có thể kết hợp R1 để thực hiện thêm Launch Combo, Stun Combo và cả Knockdown Combo nữa. Đi sau đó là hệ thống Flow Attack kèm theo, tạo nên những phân đoạn “đánh như làm xiếc” cực ngầu. Đảm bảo sẽ tạo cảm giác không thua gì “pro”.

Trải nghiệm Dynasty Warriors 9 - game hay series Tam Quốc

Đây được xem như là điểm cộng rất lớn mà Dynasty Warriors 9 mang lại. Ngoài hạn chế kiểu chơi game mash nút “như chết não”, bạn còn có thể tùy biến combo của mình theo bất cứ cách nào mình mong muốn.

Nếu khéo léo và tập luyện thành thục, trùm đã bị bạn đánh trúng thì sẽ không có cách nào đứng dậy được nữa cho tới khi hết máu mà chết.

Hệ thống bản đồ lớn

Kế tiếp là hệ thống bản đồ cực kỳ lớn và trải dài, mỗi nơi bạn đi qua đều có nhiệm vụ hay thứ gì đó hay ho để khám phá. Tất cả nhiệm vụ hầu như đều có mối liên quan với nhau và sẽ giúp giảm độ khó của chiến dịch đi rất nhiều, làm cho việc giết trùm trở nên dễ thở hơn chút.

Tốt nhất là bạn cứ ưu tiên cày hết nhiệm vụ trước khi kết thúc một chiến dịch. Vừa có kinh nghiệm để có điểm nâng cấp sức mạnh cho bản thân, vừa có thể thu thập nguyên liệu để tạo ra vũ khí mới.

3. Đánh giá nhược điểm của Dynasty Warriors 9

Theo đánh giá của hầu hết các trang chuyên tin game, trò chơi chỉ mang lại cảm giác của một sản phẩm trung bình. IGN chấm Dynasty Warriors 9 số điểm vỏn vẹn 58/100.

Điểm số tổng hợp Metacritic của Dynasty Warriors 9 hiện đang ở mức 70/100 cho PS4 và 68/100 cho PC. Nhưng khi nhìn sang điểm số người dùng chỉ vỏn vẹn có 45/100. Theo ý kiến của một fan cứng series này – người đã bỏ ra 40 giờ trải nghiệm trò chơi, thì đây là phiên bản tệ nhất trong series.

Quá nhiều vấn đề tồn đọng trong Dynasty Warriors 9, từ tốc độ khung hình (có lúc tụt còn 15fps), thế giới mở tuy lớn nhưng không thật sự đặc sắc hay hấp dẫn, combo mới tệ y như Renbu của phiên bản thứ 6, cốt truyện chỉ tập trung khai thác một số nhân vật nhất định và bỏ qua những người còn lại.

Ngoài ra, các tính năng mới để làm phong phú thêm hoạt động trong thế giới mở như săn bắt, câu cá, sử dụng dây móc công thành,… tất cả đều rất phô và trở nên nhàm chán chỉ sau một lần thử.

Hy vọng những thông tin trên bài về Dynasty Warriors 9 hữu ích với người đọc. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt với tựa game này.