Mới đây tựa game Destiny 2 đã cho game thủ chơi miễn phí, phát hành trên Steam và Google Stadia, dự định sẽ có nhiều kế hoạch mới khác nhau.

Trên các diễn đàn game vào tối qua, theo một số nguồn tin rò rỉ ra bên ngoài cho biết hướng đi của FPS Destiny 2 trong thời gian tới. Tuy nhiên bài viết chia sẻ này được coi là làm lộ thông tin bí mật của game nên đã bị xóa. Cũng qua bài viết kia tiết lộ rằng DLC Shadowkeep của Destiny 2 sẽ được phát hành vào ngày 19 tháng 7 tới đây, lần này game gốc và các nội dung bổ sung trong năm đầu tiên sẽ miễn phí cho người chơi.​ Không những thế các tính năng  Steam và Google Stadia cũng sẽ được cập nhật.

Destiny 2 sẽ cập bến Steam và Google Stadia
Destiny 2 sẽ cập bến Steam và Google Stadia

Không chỉ có vậy, trang chia sẻ bài viết này cũng xác nhận rằng đây cũng chính là phiên bản free đã được xác nhận và lấy tên mới là New Light sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay. New Light sẽ bao gồm game gốc cùng chiến dịch Cabal Red War, nội dung của DLC Curse of Osiris và Warmind, các bản đồ và giải thưởng khác. Tất cả những thứ mà game thủ cần sẽ có trong bản cập nhật mới này.

Tuy nhiên thì tựa game mới này sẽ không miễn phí mọi thứ. Trong game người chơi có thể khám phá Dreaming City và tham gia các hoạt động công khai nhưng sẽ phải mua thêm bản mở rộng Forsaken để trải nghiệm các nhiệm vụ cốt truyện, thực hiện Last Wish Raid, Shatter Throne Dungeon. Điều này áp dụng cho những nội dung cao cấp mà người chơi muốn sử dụng. Dù game này không hoàn toàn free 100% nhưng miễn phí như thế này cũng đáng để cân nhắc thêm.

Theo một số nguồn tin mà trang cuocsongso cập nhật được, Destiny 2 còn hỗ trợ chơi chéo giữa các nền tảng, tuy nhiên chỉ hạn chế ở Xbox One và PC. Ngoài ra Destiny 2 cũng sẽ có mặt trên Google Stadia, vậy nên đây cũng là một game đáng để chơi, với lối miễn phí chưa đến 100% nhưng cũng có điểm gì đó thú vị khi chơi game này.

Sau khi chia tay Activision, Bungie liền tích cực tìm kiếm một ngôi nhà mới cho Destiny 2 trên PC. Hiện tại game này đã chọn lối chơi Steam chứ không còn là một trò chơi có sẵn trong hệ thống nữa. Tựa game hứa hẹn sẽ là một phép thử nghiệm thực sự nhằm chứng minh Google Stadia có thể xử lý các trò chơi và người chơi sẽ cạnh tranh với nhau tốt như thế nào?

Destiny 2: New Light sẽ được phát hành vào tháng 9 này cùng với Shadowkeep và miễn phí trên mọi nền tảng.​ Vậy là trong tháng 9 chúng ta sẽ cùng chờ đợi một tựa game PC mới đổ bộ nhé.