Vừa qua Manchester United đã có một mùa hè bận rộn và dẫn đầu xứ sở sương mù về khoản chi mua cầu thủ. 

Trong bối cảnh mà hàng phòng ngự chính là vấn nạn của Man Utd mùa trước, việc đội chủ sân Old Trafford bỏ ra số tiền khổng lồ để có được Maguire hiển nhiên là điều mà rất nhiều các cổ động viên mong muốn.

Chia sẻ trên báo thể thao mới nhất “Nhưng tại Manchester United, cậu ấy sẽ phải chơi nhiều hơn ở khu vực giữa sân, sẽ có nhiều khoảng trống đằng sau lưng cậu ấy. Và điều đó cũng đồng nghĩa với việc điểm yếu tốc độ sẽ bị khoét vào.”

“Cậu ấy không ở đẳng cấp của Virgil van Dijk, phải không? Ở Leicester, cậu ấy chỉ chơi ở vị trí mình được giao và nhận được sự bọc lót của nhiều đồng đội xung quanh.”

Tuy nhiên gạt đi số tiền 87 triệu euro mà MU phải chi ra, theo chuyên gia Paul Merson, đây chưa chắc là một nước cờ hay của thượng tầng Nhà hát của những giấc mơ:

“Hi vọng hệ thống của Man Utd sẽ phù hợp với Maguire. Nhưng tôi cũng mong Maguire hiểu mình đang trong tình cảnh thế nào, bởi United, thông tin của họ khác với Leicester.”

Vì sao Harry Maguire có thể sẽ gặp khó ở Man Utd?
Vì sao Harry Maguire có thể sẽ gặp khó ở Man Utd?

“Cậu ấy xử lý tình huống hay khi cầm bóng trong chân, và United có quyền hi vọng cậu ấy sẽ giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát cũng như giúp tịnh tiến bóng lên trên.”

Chia sẻ thêm trên báo bóng đá quốc tế “Kể cả ở tuyển Anh, cậu ấy thường xuyên chơi trong sơ đồ 3 trung vệ, và điều đó đồng nghĩa với cậu ấy có nhiều sự bọc lót hơn. Vì vậy tôi khá lo lắng.”

“Tuy nhiên khi hệ thống phòng ngự của Man Utd bị phá vỡ, đó sẽ là khi rắc rối bắt đầu.”

“Họ không nhường thế trận và tập trung bảo vệ khu vực vòng cấm.”