Một số tính năng trên laptop của bạn mang lại có thể bạn sẽ không biết điều này. Hãy cùng điểm qua vài tính năng sau đây nhé.

Dark Mode

Một tính năng phổ biến dành cho hầu hết các thiết bị từ di động, máy tính cho đến máy đọc sách. Đây là một thủ thuật giúp bạn tiết kiệm năng lượng pin khi bạn nâng cao hay trải nghiệm các vấn đề liên quan. Để kích hoạt Dark Mode trên Windows, kích chuột phải -> Personalization -> Color, tìm đến dòng Choose your default app mode heading (chọn chế độ ứng dụng mặc định của bạn) và chọn Dark. Lập tức, hệ điều hành và hầu hết các ứng dụng trên máy sẽ chuyển sang chế độ nền tối.

tính năng trên laptop
Dark Mode

Phát trực tiếp trò chơi từ console

Nếu bạn đang có trong tay PS4, hãy cài đặt ứng dụng PS4 Remote Play từ cửa hàng Windows hoặc macOS, miễn phí và dễ sử dụng. Nếu đang sử dụng một chiếc Xbox, thì việc kết nối sẽ dễ dàng hơn nhiều khi Windows đã tích hợp sẵn một ứng dụng Xbox giúp stream game trên laptop.

Lưu trang web vào thanh công cụ (dock) hoặc thanh tác vụ (taskbar)

Đây là một tính năng thông minh cho máy tính khi tính năng này giống việc bạn hay ghim các ứng dụng trên tệp tin và giờ đây nó đã được thêm tính năng bạn có thể lưu trữ trên các trang web. Như vậy bạn có thể thường xuyên truy cập vào thanh công cụ hoặc thanh tác vụ. Điều này cũng giúp cho công việc của bạn thực hiện được hiệu quả hơn. Để có thể ghim trang web một cách nhanh nhất, người dùng Mac cần kéo thả đường dẫn trang web từ thanh địa chỉ trong Safari sang phía bên phải của thanh công cụ. Đối với những ai đang sử dụng Windows, cần mở trang web bằng trình duyệt Microsoft Edge và chọn “pin this page to the taskbar”.

Gửi tin nhắn SMS thông qua điện thoại

Đây là một tính năng khá tiện tuy nhiên nó vẫn chưa được phổ biến. Người dùng sở hữu Mac và iPhone có thể dễ dàng gửi tin nhắn SMS nếu hai thiết bị sử dụng chung một ID Apple và ứng dụng Messages. Nhưng đối với những người dùng Android thì việc này có vẻ sẽ hơi khó khăn một chút khi họ chỉ có thể tận dụng được tính năng thông qua một ứng dụng được tải về trực tiếp trên điện thoại Android.

Hiện nay, tính năng Your Phone đã hỗ trợ các thiết bị iOS, vì vậy người dùng cần tải Microsoft Edge trên App Store và đăng nhập bằng tài khoản đang sử dụng trên máy tính để có thể liên kết thành công hai thiết bị với nhau. Tuy nhiên đối với việc gửi tin nhắn từ các thiết bị Android trên máy Mac, thì có lẽ Android Messages giao diện web chính là lựa chọn duy nhất của chúng ta ngày lúc này.

Đây là một số tính năng trên máy tính mà cuocsongso chia sẻ cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.