Mạng xã hội instagram đang là ứng dụng được nhiều người yêu thích. Với sự ra đời của tính năng mới sẽ cho phép người dùng theo dõi và đặt ra giới hạn thời lượng sử dụng Instagram mỗi ngày. Congngheso.org sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng mới này.

Sự tồn tại của tính năng mới của Instagram đã được Kevin System, CEO xác nhận sự tồn tại của tính năng hoàn toàn mới có tên Usage Insights. Tính năng mới của instagram với mục đích giúp người dùng “cai nghiện” chính ứng dụng mạng xã hội của họ. Tính năng này đã được thử nghiệm từ tháng trước và sẽ chính thức ra mắt trên cả hai nền tảng Android và iOS trong thời gian tới.

Tính năng mới của instagram giúp người dùng cai nghiện mạng xã hội này
Tính năng mới của instagram giúp người dùng cai nghiện mạng xã hội này

Một lập trình chuyên nghiệp cho biết thông tin khai thác được từ các dòng mã trong phiên bản APK trên Android, giao diện chính của trang cá nhân của người dùng trên Instagram sẽ có những thay đổi lớn sau khi tích hợp Usage Insights. Mặc dù phiên bản chính thức của dòng sản phẩm số này có thể sẽ có nhiều thay đổi nhưng mục đích chung của tính năng này chắc chắn vẫn sẽ được giữ nguyên: Giúp người dùng ra hạn cũng như kiểm soát thời lượng sử dụng Instagram.

Giao diện trang cá nhân có sự thay đổi lớn?

Tính năng mới của instagram có thể cài đặt giới hạn thời gian sử dụng của người dùng mỗi ngày. Ngoài ra, Instagram còn cung cấp một lối tắt cho phép họ kiểm soát tính năng thông báo ứng dụng giúp quá trình sử dụng diễn ra được liền mạch hơn.

Bên cạnh đó, Instagram cũng đang tiến hành thử nghiệm menu dạng thanh mới, hiển thị bên phía tay trái trang cá nhân của người dùng. Đây cũng chính là menu cung cấp Usage Insights, bên cạnh một số tính năng thú vị như tìm kiếm những người dùng khác hay xem lại những bài đăng đã được lưu trữ.

Instagram ra mắt tính năng mới có giới hạn thời gian sử dụng
Instagram ra mắt tính năng mới có giới hạn thời gian sử dụng

Giúp người dùng kiểm soát thời gian sử dụng 

Tính năng mới của instagram được xem là một mẹo thủ thuật giúp cảnh báo mỗi khi người dùng vượt quá thời gian sử dụng cho phép cũng khá đặc biệt. Tất nhiên là nó cũng không nặng nề đến mức ứng dụng này sẽ tự động thoát ra ngoài hay sập giữa chừng đâu. Thay vào đó, toàn bộ giao diện sẽ chuyển sang chế độ trắng xám, xóa hoàn toàn những mảng màu sắc sặc sỡ bắt mắt thông thường giúp làm giảm sự mong muốn của người dùng.

Nếu người dùng vượt quá giới hạn thời lượng cho phép cũng có phần khác nhau trên 2 nền tảng hệ điều hành này. iOS sẽ đưa ra một cảnh báo thông thường mà người dùng hoàn toàn có thể tắt đi và… tiếp tục dùng smartphone. Android thì mạnh tay hơn một chút khi khóa ứng dụng mà người dùng đang sử dụng, buộc họ phải vào cài đặt nếu muốn “vượt rào”.

Hiện tại, thông tin chi tiết về tính năng mới của instagram cụ thể cũng như thời gian ra mắt của Usage Insights hiện vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, có thể khẳng định đây sẽ là một trong những xu hướng phát triển công nghệ trong tương lai gần, giup người dùng mạng xã hội có thể cân bằng thời gian giữa cuộc sống thực tế và sử dụng các thiết bị điện tử trong khoảng thời gian nhất định.