Xiaomi vừa tuyên bố ngừng hỗ trợ điện thoại xiaomi xách tay từ Trung Quốc. Theo đó tiến hành cài đặt phần mềm của thị trường quốc tế, ngăn chặn vấn nạn hàng nhập khẩu trái phép.

Xiaomi top điện thoại đáng mua nhất trong năm 2018

Điện thoại Xiaomi đang là một trong những sản phẩm số đáng mua nhất trên thị trường hiện nay. Hiện tại đang trở thành 1 trong những thương hiệu nổi tiếng và đáng mua nhất trong năm 2018. So với các dòng điện thoại khác tại Trung Quốc thì hãng xiaomi đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là dòng điện thoại cấu hình rất tốt, giá cả phải chăng và độ ổn định rất cao, đó chính là lí do Xiaomi xây dựng thương hiệu rất thành công.

Điện thoại Xiaomi xách tay tràn lan thị trường Việt Nam
Điện thoại Xiaomi xách tay tràn lan thị trường Việt Nam

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất hiện nay, hãng Xiaomi vừa tuyên bố ngừng hỗ trợ điện thoại xách tay từ Trung Quốc, tiến hành cài đặt phần mềm của thị trường quốc tế nhằm ngăn chặn vấn nạn hàng nhập khẩu trái phép tại thị trường Việt.

Điện thoại Xiaomi xách tay sắp hết đất sống tại Việt Nam

Việc điện thoại Xiaomi xách tay hàng nhái đang ngày càng tràn làn trên thị trường, điều này gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của hãng. Do đó, hãng Xiaomi không thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm, dịch vụ hậu mãi cũng như bảo hành cho những thiết bị đó.

Do đó, việc tiến hành cài đặt phần mềm của thị trường quốc tế nhằm ngăn chặn vấn nạn hàng nhập khẩu trái phép, và những lợi ích làm tổn hại đến việc kinh doanh của hãng. Người dùng nên mua dòng điện thoại này, thông qua các kênh phân phối chính thức để có thể nhận được những dịch vụ tốt nhất từ công ty.

Ông Huy Anh chia sẻ với cuocsongso.org, đại diện của hãng Xiaomi Việt Nam cho biết “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp để chống lại hành vi gian lận này. Sản phẩm phát hành tại thị trường nội địa Trung Quốc và quốc tế sẽ có mã máy và mã phiên bản phần mềm khác nhau”

Điện thoại Xiaomi xách tay sắp hết đất sống tại Việt Nam
Điện thoại Xiaomi xách tay sắp hết đất sống tại Việt Nam

Theo đó, đây cũng không phải lần đầu Xiaomi có biện pháp mạnh đối phó với hàng xách tay ở Việt Nam. Tháng trước, công ty đã nâng thời gian unlock bootloader của điện thoại Xiaomi từ 360 giờ (15 ngày) lên thành 1.440 giờ (2 tháng). Điều này đã khiến không ít cửa hàng xách tay nhập khẩu hàng nhái trái phép gặp khó khăn.

Đại diện một cửa hàng bán lẻ điện thoại xách tay tại Hà Nội, anh Nguyễn Tú chia sẻ “doanh số bán điện thoại Xiaomi giảm khoảng 30% so với tháng trước. Việc kinh doanh ngày càng khó khăn hơn khi việc bán điện thoại Xiaomi không cao, số lượng bán ra cũng không được nhiều như trước”.

Anh cho biết thêm, theo đó các đại lý cũng đang phải tìm hướng đi mới, nhập thêm nhiều loại hàng khác từ những thương hiệu như Meizu, Nokia để thay thế các máy của Xiaomi.