Hiện nay việc bảo mật không hề dễ dàng, tuy nhiên bạn đang tìm một phần mềm để bảo mật cho Google của bạn thì đừng quên chiếc smartphone Android này nhé.

Phương thức mới để sử dụng một thiết bị Android để làm chìa khóa để bảo mật thì đây quả là một cách hay. Tuy nhiên bạn chỉ có thể dùng mẹo thủ thuật này cho những ai sở hữu thiết bị chạy Android 7.0 trở lên mà thôi.

Các tài khoản trên Google luôn bị các hacker nhắm đến để đánh cắp thông tin của người dùng. Vậy nên đây là một phương thức dùng để cung cấp những phương pháp bảo mật đa dạng nhằm bảo vệ thông tin người dùng. Một trong những phương pháp bảo mật phải kể đến khóa bảo mật vật lý. Đây được coi là một cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản, đồng thời cũng là cách ít có khả năng bị hack nhất.

smartphone Android
smartphone Android

Qua việc sử dụng khóa bảo mật không quá thuận tiện đối với người tiêu dùng nên Google đã đưa ra một cách tiếp cận khác, cách này cho phép người dùng chuyển đổi điện thoại Android của mình thành một thiết bị khóa. Vậy muốn sử dụng điện thoại Android làm chìa khóa bảo mật vật lý cho tài khoản Google thì bạn cần có một thiết bị di động chạy Android 7.0 trở lên, và một máy tính hỗ trợ kết nối Bluetooth chạy Windows 10, macOS X, hoặc Chrome OS. Thêm vào đó, bạn cũng cần đăng ký chương trình xác thực hai yếu tố của Google.

Vậy nên bất kỳ thiết bị Android nào cũng có thể biến thành một khóa bảo mật, nó cho phép người dùng từ chối hoặc đăng nhập vào tài khoản của họ. Tùy chọn này được khuyên dùng đến những người có trong Chương trình Bảo mật Nâng cao (Advanced Protection Program). Tuy nhiên, bất kì ai cũng có thể sử dụng nó do tính năng này hỗ trợ cả những tài khoản Google cá nhân cũng như các tài khoản Google Cloud tại nơi làm việc.

Đây là một số yêu cầu để biến điện thoại Android thành một khóa bảo mật:

– Thiết bị phải chạy Android 7.0 hoặc mới hơn.

– Tài khoản phải sử dụng xác thực hai lớp.

– PC phải hỗ trợ Bluetooth và tính năng này phải được bật.

– PC phải chạy Windows 10, Chrome OS hoặc macOS.

– Phải bật tính năng vị trí.

– Sử dụng Google Chrome để đăng nhập.

Vậy nên đối với những thiết bị trên Google bạn hoàn toàn có thể yên tâm rồi nhé, nhưng thiết bị này sẽ không bị hack một cách nhanh chóng. Do những thiết bị này đã tích hộ một lớp bảo mật nên khi đăng nhập tài khoản Google bạn cần phải xác thực 2 lớp để bảo mật tốt hơn.

Theo đó, cuocsongso cho biết thiết bị này bảo mật rất hiệu quả, nên những kẻ khác không thể xâm nhập vào tài khoản của bạn được.