Bạn muốn xem trọn gói những bộ phim yêu thích, nhưng không có thời gian. Hôm nay cuocsongso.org sẽ chia sẻ với bạn những phần mềm tải phim, xem phim tiện ích nhất.

Phần mềm tải phim Windows Media Player

Windows Media Player (WMP) là phần mềm tải phim, nghe nhạc, xem video mặc định của Windows không còn quá xa lạ đối với bất kỳ ai dùng hệ điều hành Windows (từ Windows XP cho đến Windows 10).

Phần mềm WMP có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đi kèm trong bộ cài Windows (không phải cài thêm phần mềm khác) nên luôn được ưu tiên khuyên dùng trong các phần mềm xem video, xem phim.

Phần mềm tải phim Windows Media Player
Phần mềm tải phim Windows Media Player

Nhược điểm của Windows Media Player đó là không chạy được toàn bộ các định dạng video. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể cài thêm các bộ Codec, ví dụ như K-

Lite Codec Pack phần mềm tải phim miễn phí

Ưu điểm phần mềm tải phim Lite Codec Pack

Cài sẵn trên Windows, không phải cài thêm phần mềm. Giao diện đẹp, đơn giản, dễ sử dụng. Ngoài ra, phần mềm tải phim miễn phí Lite Codec Pack còn hỗ trợ cả nghe nhạc và xem video. Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Movies & TV cũng tích hợp trong Windows 10 luôn nhé.

Nhược điểm của Lite Codec Pack

Phải cài thêm codec để nghe được nhiều định dạng nhạc khác nhau. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng Windows 10 có thể sử dụng trình đa phương tiện mới của Windows, đó là Movies & TV. Movies & TV có giao diện phẳng universal hiện đại được Microsoft kỳ vọng sẽ là ứng dụng chơi video thay thế Windows Media Player.

Phần mềm tải phim VLC Media Player

VLC là một trong những phần mềm tải phim hàng đầu hiện nay, một trong những mẹo thủ thuật giúp người dùng vừa xem video, vừa có thể tải phim VLC còn hỗ trợ nghe nhạc giúp bạn có một phần mềm giải trí 2 trong 1. Vậy là chỉ cần cài phần mềm VLC media player là bạn không cần cài thêm bất kỳ phần mềm đa phương tiện nào khác.

Ưu điểm

Phần mềm tải phim VLC Media Player Vừa nghe nhạc, vừa xem phim, xem video được. Chơi được hầu hết các định dạng video thông dụng. Giao diện VLC media player đẹp, đơn giản dễ sử dụng. Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Tích hợp thêm nhiều tính năng khác như chuyển đổi định dạng, quay video màn hình…
Hỗ trợ đa nền tảng từ điện thoại cho đến máy tính.

Nhược điểm: Chưa tìm ra

Phần mềm tải phim miễn phí trên Apple
Phần mềm tải phim miễn phí trên Apple

iTunes phần mềm tải phim cho Apple

Nếu bạn là một tín đồ của Apple thì chắc chắn trên máy tính cá nhân của bạn có cài đặt phần mềm iTunes (phần mềm giúp chép nhạc, video, ảnh vào iPhone/iPad; sao lưu, phục hồi dữ liệu…). Có thể bạn chưa biết: iTunes cũng là một phần mềm tải phim, nghe nhạc, xem phim rất tốt. Tuy nhiên nếu bạn chỉ cài iTunes để xem video thôi thì mình khuyên không nên.

Trên đây là những phần mềm tải phim miễn phí, tốt nhất hiện nay. Do đó bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng, không tốn quá nhiều thời gian. Ngoài việc xem phim, tải phim bạn còn có thể nghe nhạc rất tiện lợi.

Media Player Classic phầm mềm tải phim đơn giản gọn nhẹ

Media Player Classic (MPC) là một trong những phần mềm tải phim, hỗ trợ xem video dành cho những người thích sự đơn giản, gọn nhẹ. Đặc biệt là cho dù máy tính của bạn có yếu cỡ nào thì MPC vẫn chạy mượt mà.

Ưu điểm

Chơi được hầu hết các định dạng video thông dụng. Giao diện đơn giản dễ sử dụng. Siêu gọn nhẹ, chạy mượt mà trên cả máy tính cấu hình yếu và siêu yếu. Có hỗ trợ bản Portable, Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Nhược điểm: Giao diện đơn giản quá nên có thể nhiều bạn sẽ thấy nó nhàm chán.