Người dùng có nhu cầu quay màn hình máy tính bằng những phần mềm, tạo nên các đoạn video hay phục vị mục đích khác. Hôm nay cuocsongso.org sẽ giới thiệu với bạn 5 phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất hiện nay.

Phần mềm quay màn hình máy tính eLecta

Phần mềm quay màn hình máy tính electa mặc dù không có tính năng phong phú, nhưng với việc người dùng có thể quay video theo kiểu “lồng khung” – Tức bạn sẽ có thể vừa quay video màn hình, vừa quay thêm một vùng cố định khác cũng trên màn hình đang quay để tạo thành hai video riêng biệt.

Phần mềm quay màn hình máy tính eLecta
Phần mềm quay màn hình máy tính eLecta

Đối với người sử dụng thường tạo các clip về mẹo, đây sẽ là một mẹo thủ thuật sử dụng tính năng máy tính không thể bỏ qua. Chỉ có một điểm yếu duy nhất, chúng ta sẽ không thể thay đổi thư mục chứa của video sẽ xuất ra.

Phần mềm quay màn hình máy tính FRAPS

Sử dụng phần mềm quay màn hình máy tính FRAPS, đa phần những Youtuber, game thủ đều lựa chọn phần mềm này để sử dụng trong công việc của mình. Phần mềm FRAPS luôn cho ra các thành phẩm video chất lượng cao, độ phân giải tối đa lên đến 7680×4800. Tuy nhiên, nếu sử dụng miễn phí phần mềm quay màn hình máy tính, người dùng sẽ chỉ có thể tạo một đoạn video dài 30 giây, còn bản trả phí sẽ không giới hạn.

Phần mềm quay màn hình máy tính CamStudio

Phần mềm quay màn hình máy tính CamStudio Kể từ lúc ra mắt, phần mềm này luôn đi theo định hướng mã nguồn mở, người dùng sẽ không cần phải bỏ ra mất kì khoảng chi phí nào để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng. Bạn sẽ có thể quay màn hình ở định dạng AVI, quay toàn phần hoặc một vùng nhất định tùy theo cài đặt.

Ngoài ra, ưu điểm của phần mềm CamStudio cũng là việc không xuất hiện Watermark (đóng dấu phần mềm vào các thành phẩm để giúp quảng cáo), có thể nói đây là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Phần mềm quay màn hình máy tính Icecream Screen Recorder

Phần mềm quay màn hình máy tính Icecream Screen Recorder, hiện vẫn có hai phiên bản miễn phí và trả tiền, nhưng Icecream Screen Recorder vẫn có thể cho chúng ta những tính năng “đủ dùng” ở phiên bản không trả phí. Ngoài nền tảng Windows, người dùng Mac OS X cũng có thể tải về.

Phần mềm quay màn hình máy tính Icecream Screen Recorder
Phần mềm quay màn hình máy tính Icecream Screen Recorder

Cũng như nhiều phần mềm quay màn hình máy tính khác hiện nay, người dùng sẽ có thể tùy chỉnh các khu vực cần thiết để có thể ghi hình, kèm theo đó là trực tiếp thêm các kí hiệu trong quá trình quay video, chèn logo, cũng như nhiều tùy biến thú vị khác.

Phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí với ezvid

Phần mềm này cũng rất đơn giản, dễ sử dụng, ngoài ra còn có hể biên tập những video đơn giản nhưng cực kì hữu dụng, người dùng sẽ có thể bổ sung các slide, điều chỉnh tốc độ thay đổi video, thêm phụ đề…. Hơn hết, nếu chúng ta đang có kênh Youtube, bạn sẽ có thể up trực tiếp, cực kì thuận tiện.

Trên đây là top 5 phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí, các bạn có thể sử dụng để làm video hoặc mục đích khác. Những phần mềm này dễ sử dụng, có tính ưu việt, hiện ngày càng thu hút được sự chú ý của nhiều người tiêu dùng.