Phần mềm dọn rác trên máy tính là công cụ giúp tối ưu hệ thống, tăng tốc độ và xử lý các tác vụ khi máy tính hoạt động trong thời gian dài. Cùng cuocsongso.org tham khảo top phần mềm dưới đây.

Phần mềm dọn rác CCleaner

CCleaner là phầm mềm dọn rác giúp hỗ trợ xử lý dọn dẹp các file dữ liệu, phần mềm này dùng để cài đặt không cần thiết cho PC. Nhờ phần mềm Ccleaner giúp máy tính của bạn vận hành một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Ưu điểm của phần mềm CCleaner: Giúp dọn dẹp chuyên sâu máy tính của bạn, nhanh và không tốn nhiều thời gian. Giúp tối ưu hệ thống máy tính hiệu quả nhất từ trước đến nay được nhiều người dùng ưa thích sử dụng.

Phần mềm dọn rác CCleaner tốt nhất hiện nay
Phần mềm dọn rác CCleaner tốt nhất hiện nay

Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của phần mềm này, là không có thông tin cho tất cả các chức năng, người dùng mới có thể gặp khó khăn. Ngoài ra, CCleane còn có chức năng sửa chữa registry nếu không nắm rõ có thể gây hại cho máy tính của bạn.

Glary Utilities phần mềm dọn rác miễn phí

Glary Utilities là một trong những top phần mềm dọn rác trên máy tính, đã được bình chọn 5 sao của trang web chuyên đánh giá về công nghệ CNET. Phần mềm Glary Ultilities tích hợp tính năng dọn rác rất mạnh mẽ chỉ với một lần click (1-Click Maintenance). Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể sử dụng Glary Utilities để quét toàn bộ hệ thống trên máy tính hoặc lựa chọn file/thư mục cụ thể.

Phần mềm dọn rác Glary Utilities còn có thể xóa bỏ lịch sử truy cập Web, các file Internet tạm thời, cookies. Các phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo trong các trình duyệt Web phổ biến trên máy tính của bạn.

Glary Utilities phần mềm dọn rác còn giúp bạn xóa bỏ các tập tin, thư mục rỗng, shortcut, các file trùng lặp, phân mảnh máy tính… Ngoài ra, còn giúp giải phóng bộ nhớ ổ cứng, loại bỏ các tập tin DLL không cần thiết trong Registry của Windows. Bên cạnh đó, còn có thể bỏ cài đặt của một số ứng dụng có phiên bản thấp, hoặc các ứng dụng bị lỗi trong máy tính.

PC Decrapifier phần mềm dọn rác và tăng tốc máy tính

Phần mềm dọn rác PC Decrapifier, cho phép người dùng thực hiện thao tác tìm kiếm các chương trình ứng dụng đã cài vào máy, sau đó tiến hành gỡ bỏ bất kỳ phần mềm trong danh sách.

Phần mềm này cũng giúp cung cấp tính năng, và gỡ bỏ các ứng dụng phiên bản dùng thử trên hệ thống máy tính của bạn. Đặc biệt, công cụ này còn có thể gỡ bỏ những ứng dụng cứng đầu nhất mà chức năng Add/Remove Program tích hợp trên Windows không làm được.

Ưu điểm của PC Decrapifier: Một trong những mẹo thủ thuật trên máy tính, Có thể gỡ bỏ ứng dụng dùng thử đã được cài lên máy tính trước đó. Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm này bạn có thể tìm xóa các ứng dụng bằng thao tác nhập tên của ưngs dụng đó vào hộp tìm kiếm của công cụ.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của phần mềm này là Không có bản portable

Phần mềm dọn rác CCleaner tốt nhất hiện nay
Top phần mềm dọn rác và tăng tốc máy tính tốt nhất

Phần mềm dọn rác miễn phí Advanced SystemCare 

Advanced SystemCare Free, phần mềm dọn rác được nhiều người ưa chuộng. Phần mềm này giúp mang đến cho bạn khả năng dọn dẹp và sửa chữa các lỗi Windows giúp máy tính nhanh và hoạt động ổn định hơn.

Với phần mềm được thiết kế thông minh này, người dùng có thể tìm và loại bỏ các tập tin trùng lặp, tập tin rác hay loại bỏ các ứng dụng cài đặt trên máy tính không cần thiết trên hệ thống.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn top phần mềm dọn rác trên máy tính tốt nhất. Những phần mềm này, không chỉ giúp dọn sạch những ứng dụng không cần thiết, mà còn giúp hệ thống máy tính của bạn vận hành nhanh hơn. Hi vọng top phần mềm trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng.