Hôm nay, cuocsongso.org sẽ chỉ ra một số lưu ý cần tránh khi retouch ảnh trong photoshop. Đặc biệt cho người mới bắt đầu, nên tập thói quen này để hình ảnh được hoàn thiện hơn.

Da plastic 

Điều cơ bản nhất khi retouch ảnh trong photoshop, là hình ảnh chân dung là làm mịn da. Do đó, các bạn có thể cân chỉnh thanh trượt Clarity hoặc sử dụng Brush, Clone Stamp, Healing Brush và các lệnh filter để xóa phông, làm mịn da, xóa các khuyết điểm trên mặt.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý trong  retouch, hầu hết các bạn không biết như thế nào là đủ, và hay thường làm quá đà, bị lố, khiến cho da mặt nhìn như bằng plastic vậy.

Khi retouch ảnh trong photoshop cần lưu ý những gì?
Khi retouch ảnh trong photoshop cần lưu ý những gì?

Một trong những mẹo thủ thuật Khi photoshop ảnh, bắt buộc phải có những texture hay còn gọi là sớ da, và khi bạn dùng brush quá đà hoặc mạnh tay quá, lớp texture này biến mất, da mặt của chúng ta sẽ như bằng nhựa. Do đó, bạn cần lưu ý không nên sử dụng quá đà.

Không nên làm Làm quá sáng

Thông thường điểm nhấn nhất là ở đôi mắt, nếu thêm một chút ánh sáng cho mắt và làm cho nó có gì đó phản chiếu trông như gương, khiến cho cặp mắt hút hồn hơn. Tuy nhiên, điều cần lưu ý khi retouch ảnh trong photoshop, không nên lạm dụng quá và làm cho đôi mắt sáng hơn tất cả những yếu tố xung quanh.

Nếu sử dụng quá đà lúc này mắt bạn sẽ trông không còn long lanh nữa mà sẽ như mắt mèo, hoặc như viên kim cương neon vậy, và những bức chân dung kiểu này sẽ không duy trì lâu dài được. Hãy nhớ rằng, những gì thực tế nhất mới khiến cho hình ảnh của bạn đẹp và tồn tại được lâu.

Không Retouch các điểm khác trên khuôn mặt

Một trong những điều cần lưu ý khi retouch ảnh trong photoshop, là nhiều người không retouch các điểm khác trên khuôn mặt. Do đó, chỉ tập trung vào chỉnh sửa cho khuôn mặt mà không chỉnh sửa gì khác trên tấm hình.

Retouch cần lưu ý những gì để có bức ảnh đẹp
Retouch cần lưu ý những gì để có bức ảnh đẹp

Với các bộ phận khác như: cổ, vai, tay, chân, các bạn nên chú ý retouch và những vị trí này cần cố gắng chỉnh cho độ mịn da, tông màu của da được giống với khuôn mặt, giúp cho hình ảnh được đồng nhất.

Trong thực tế, chúng ta không cần phải retouch gì nhiều, hoặc thậm chí không retouch cũng được. Giả sử nếu bạn có một bức chân dung của người lớn tuổi, trên khuôn mặt họ có nhiều nếp nhăn và đồi mồi. Khi đó bạn không thể nào làm mịn da xóa các nếp nhăn biến một người 60 tuổi trông như 20 tuổi được. Hoặc trên khuôn mặt họ có các vết sẹo và nốt ruồi, chúng ta không được quyền xóa mà không hỏi ý kiến của chính chủ bức hình.