Những người dùng iPhone hay iPad thì họ đều dùng iCloud vì tiện cho việc sử dụng cũng như sao lưu hình ảnh. Tuy nhiên Google Photos mới chính là lựa chọn thích hợp.

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị iOS, thì iCloud sẽ là lựa chọn tốt nhất để lưu trữ và xử lý hình ảnh. Tuy nhiên, nếu xét kỹ hơn thì Google Photos lại chính là lựa chọn tối ưu và vượt trội hơn so với iCloud. Vì vậy mà trong bài viết này cuocsongso đã đưa ra cho bạn những lý do để sử dụng Google Photos sẽ tốt hơn.

Google Photos
Google Photos

Google Photos “rẻ” hơn iCloud

Lý do đầu tiên để sử dụng ứng dụng này là chi phí dịch vụ. Theo đó, đối với mỗi tài khoản iCloud thì người dùng sẽ được cung cấp 5GB không gian lưu trữ. Với một bộ nhớ ít ỏi này thì việc đồng bộ liên tục các dữ liệu ảnh từ di động và máy tính sẽ rất nhanh vượt qua giới hạn đó. Điều này đồng nghĩa với việc bạn rất nhanh sẽ bị hạn chế tài khoản người dùng để tải hình ảnh lên. Nếu như muốn mở rộng phạm vi lưu trữ cho tài khoản iCloud thì bạn cần phải mua gói cước của nó. Vì vậy phí dịch vụ mắc hơn so với bảng giá mà Google đưa ra cho người dùng. Và việc bạn dùng Google Photos cũng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Dung lượng miễn phí của Google Photos hầu như không giới hạn

Google cũng đã mặc định rằng nó sẽ cung cấp cho người dùng 15GB không gian lưu trữ miễn phí. Đặc biệt hơn nữa là bạn sẽ được cung cấp không gian lưu trữ miễn phí không giới hạn nếu chấp nhận giảm độ phân giải của ảnh (tối đa 16 megapixels) và vẫn giữ nguyên khoản lưu trữ miễn phí 15GB mà không tiêu hao chút nào. Những lợi ích này bạn có thể dùng để lưu trữ những hình ảnh trên Google mà nó vẫn ở độ phân giải HD.

Tuy nhiên điều này sẽ không làm giảm độ phân giải chất lượng ảnh trên iPhone của bạn. Trường hợp giảm chất lượng ảnh chỉ có thể xảy ra nếu bạn muốn sao lưu ảnh vào máy Mac mà bạn đã chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Hơn nữa, Google Photos có thể tự động thay đổi kích thước ảnh khi bạn tải chúng lên nên bạn sẽ không bao giờ đạt đến giới hạn lưu trữ một cách bất ngờ như với iCloud.

Đây là một ưu đãi rất lớn của Google mà tài khoản iCloud không hề có được nên chọn Google là một lựa chọn khá hợp lý dành cho bạn.

Google Photos hỗ trợ đa nền tảng

Google Photos cho phép người dùng truy cập hình ảnh của mình trên tất cả các nền tảng. Ngoài ra còn có một ứng dụng máy tính để bàn để bạn có thể sao lưu ảnh từ Windows hoặc macOS.

Một số thủ thuật của Google đưa ra có thể sẽ hơn iCloud nhưng người dùng iPhone vẫn sử dụng iCloud vì nó tiện và theo họ là nó bảo mật hơn.