Nếu như bạn đang dùng laptop chơi game mà không phải điện thoại hay máy tính để bàn thì nâng cao laptop là điều cần thiết khi chơi game.

Dù hiện nay có rất nhiều laptop có cấu hình cao nhưng nó cũng chưa thật sự đạt tới trình độ chơi game mà không bị lad hay giật. Dưới đây là một số thủ thuật giúp bạn nâng cao laptop khi chơi game.

Luôn giữ laptop sạch sẽ và không có bụi bẩn

Với chiếc laptop của mình bạn nên giữ nó sạch sẽ và phải vệ sinh thường xuyên. Bụi bẩn cũng được cho là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng của laptop. Nếu như bụi của bạn bám quá nhiều vào khu vực tản nhiệt thì nó sẽ gây cản trở và sẽ làm giảm luồng khí ra vào dẫn đến việc laptop của bạn trở nên quá nhiệt. Khi nhiệt độ tăng lên hiệt năng của laptop sẽ giảm đi đáng kể.

Ngoài ra bạn cũng chú ý đến bàn phím chiếc laptop của chính mình sẽ có nhiều bụi bẩn và thức ăn vương vãi khắp nơi. Vì vậy điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của laptop rất nhiều.

Nâng cao laptop khi chơi game
Nâng cao laptop khi chơi game

Luôn kiểm tra và cập nhật kịp thời driver mới nhất cho laptop

Hầu hết các máy tính chạy Windows, macOS và Linux thường sử dụng chung kiến trúc phần cứng. Điều này cũng đồng nghĩa rằng cho dù là bất cứ hệ điều hành nào, việc cập nhật driver là rất quan trọng. Vì vậy nên đối với điểm này bạn phải tự cập nhật kịp thời driver mới nhất cho laptop, tránh cho tình trạng laptop sẽ bị hư hại không cập nhật được phần cứng.

DirectX phải luôn ở phiên bản mới nhất

Đây được coi là một phần quan trọng trong khi bạn chơi game và có rất nhiều phiên bản cân cấp cho DirectX. Trong những phiên bản sẽ có những cải tiến vượt trội và khả năng xử lý tối ưu về hiệu suất chơi game cũng sẽ tốt hơn.

Ép xung card đồ họa

Việc ép xung card đồ họa này sẽ tăng thêm một chút hiệu năng cho card đồ họa, vậy nên hầu hết các công cụ hỗ trợ cũng sẽ khá trực quan. Nếu có một chút kiến thức bạn có thể thực hiện điều này, còn nếu như bạn không biết gì thì không nên đụng vào.

Vấn đề chính ở việc ép xung mà người dùng cần chú ý chính là mức tiêu thụ điện năng và nhiệt lượng tỏa ra. Ép xung sẽ làm cho card đồ họa sử dụng nhiều điện năng hơn, chính vì lẽ đó bạn cần phải điều chỉnh các thiết lập về năng lượng trên laptop sao cho hợp lý nhất. Và nhiệt lượng của card đồ họa sau ép xung cũng tỏ ra nhiều hơn trước. Đây cũng được coi là một yếu tố quan trọng cho mt chiếc laptop chơi game.

Theo đó, bài viết trên đây cuocsongso đã hướng dẫn bạn cách nâng cap laptop để chơi game tốt nhất.