Bài viết dưới đây, cuocsongso.org sẽ tổng hợp một số mẹo vặt giúp bạn làm chủ iphone. Giúp các bạn sử dụng iphone một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

1. Tắt 3 ứng dụng cùng lúc ở chế độ đa nhiệm

Một trong những mẹo vặt giúp bạn làm chủ iphone là tắt cùng lúc 3 ứng dụng ở giao diện đa nhiệm trên iPhone. Cách làm đơn giản, chỉ cần bạn chạm 3 ngón tay vào các hình ảnh xem trước của ứng dụng và vuốt lên. Đáng tiếc là iOS vẫn chưa hỗ trợ nút riêng để tắt bỏ toàn bộ ứng dụng ở chế độ đa nhiệm.

Mẹo vặt giúp bạn làm chủ Iphone nhanh gọn nhất
Mẹo vặt giúp bạn làm chủ Iphone nhanh gọn nhất

2. Tắt nhanh đèn flash – mẹo vặt trên iphone

Khi chúng ta dùng iphone, ở bất kỳ chế độ màn hình nào,chỉ cần 1 cái nhấp tay, có thể khởi động Control Center và bật đèn pin. Và khi iPhone đang kích hoạt chế độ đèn pin, họ có thể tắt chế độ này một cách nhanh chóng, chỉ cần nhấp tay vào biểu tượng camera trên màn hình khóa. Đèn pin sẽ tắt ngay lập tức, mà không cần phải thực hiện thêm bất cứ thao tác nào.

3. In nghiêng, bôi đậm và gạch chân văn bản

Trong top mẹo vặt giúp bạn làm chủ iphone là chế độ in nghiêng, bôi đậm và gạch chân văn bản. Ở một số ứng dụng trên iPhone như Mail, người dùng ios có thể sử dụng các định dạng đơn giản cho văn bản của mình như: in đậm, in nghiêng và gạch chân, bằng cách bôi đậm văn bản đó rồi chọn mũi tên ở tùy chọn hiện lên và bấm vào BIU.

4. Tùy chỉnh chế độ rung – mẹo vặt giúp bạn làm chủ iphone

Tùy chỉnh chế độ rung một trong những mẹo vặt giúp bạn làm chủ iphone một cách hoàn hảo. Có thể làm được việc đó bằng cách sử dụng tùy chọn Vibration > Create New Vibration trong mục chỉnh sửa liên lạc ở ứng dụng Contact.

5. Khóa sáng và khóa nét khi chụp ảnh

Khi chụp ảnh, để giúp bức ảnh của bạn trông đẹp và chuyên nghiệp hơn, có thể khóa sáng và khóa nét khi chụp ảnh. iPhone sẽ lấy nét tự động và thay đổi điểm đo sáng khi bạn rê máy. Để lấy nét và đo sáng ở một điểm cố định nhằm cân chỉnh bố cục ảnh theo ý muốn, bạn có thể sử dụng tính năng AE/AF lock có sẵn trên ứng dụng chụp ảnh của iOS.

Do đó, để khoá nét và khoá sáng tại một điểm, bạn chạm giữ vào điểm đó trên giao diện chụp ảnh trong vài giây, cho đến khi thấy dòng AE/AF Lock hiện ra. Lúc đó, bạn có thể tự do di chuyển camera để chọn bố cục ảnh tốt hơn.

6. Quản lý kết nối mạng 3G/4G

Bạn sẽ tìm thấy chức năng này trong mục Settings > Cellular, ứng dụng giúp quản lý kết nối mạng 3G/4G tốt hơn, bằng cách cho phép cũng như vô hiệu hóa khả năng kết nối dung lượng mạng 3G/4G của từng ứng dụng. Một trong những mẹo vặt giúp bạn làm chủ iphone.

Mẹo vặt giúp bạn làm chủ Iphone dù ở bất cứ đâu
Mẹo vặt giúp bạn làm chủ Iphone dù ở bất cứ đâu

7. Sạc iPhone nhanh hơn

Để giúp iphone sạc nhanh hơn, bạn có thể tăng tốc thời gian sạc lên chút ít trong khoảng thời gian ngắn ngủi bằng cách thiết lập iPhone về chế độ Air Plane để sạc.

Trên đây là một số thủ thuật công nghệ, giúp bạn làm chủ chiếc iphone của mình ở khắp mọi nơi, hi vọng sẽ giúp bạn sở hữu và làm chủ chiếc iphone của bạn và sử dụng một cách tốt nhất.