Dòng máy iPhone 5s hiện đang đượcsử dụng rộng rãi. Nhưng sử dụng được hết các tính năng hữu ích của iPhone 5s thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng cuocsongso.org khám phá một số mẹo thủ thuật thủ thuật hay trên iPhone 5s.

Thủ thuật khi tìm kiếm (universal search) của iPhone 5s

Một trong những mẹo thủ thuật hay trên iPhone 5s phải kể đến tính năng tìm kiếm toàn cục (universal search). Khi bạn nhập nội dung cần tìm kiếm vào thanh công cụ tìm kiếm toàn cục trên màn hình, máy sẽ kiểm tra tìm thông tin bạn đang muốn tìm kiếm trong máy. Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần dùng tay vuốt nhẹ từ home screen (Màn hình chính) xuống, máy sẽ hiện thị ra thanh tìm kiếm toàn cục. Sau đó bạn điền thông tin cần tìm kiếm vào là được.

Mẹo thủ thuật hay trên dòng máy iphone
Mẹo thủ thuật hay trên dòng máy iphone

Dùng nút Volume (Tăng âm lượng) làm nút chụp ảnh

Mẹo thủ thuật sử dụng nút Volume (Tăng âm lượng) làm nút chụp ảnh Đối với các máy cảm ứng thông thường, bạn thường dùng màn hình cảm ứng để chụp ảnh tự sướng. Nhưng với tiện ích của iPhone 5s bạn có thể sử dụng nút Volume thay thế chức năng chụp ảnh. Điều này giúp việc chụp ảnh “tự sướng” của bạn dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều đấy nhé.

Ghi những đoạn video slo-mo (slow motion) trên iPhone 5s

Một trong những mẹo thủ thuật hay trên trên iPhone 5s là tính năng ghi video slo-mo. Tính năng này giúp bạn có thể ghi lại những thời khắc đáng nhớ với độ phân giải khá cao 720p và số lượng khung hình là 120fps. Để sử dụng được tính năng này bạn truy cập vào ứng dụng chụp ảnh của máy, gạt sang chế độ quay phim slo-mo là được. Tính năng này rất thích hợp cho việc sử dụng ghi lại những cảnh có tốc độ cao đấy. Hãy thử và trai nghiệm ngay nào.

Ghi những đoạn video slo-mo (slow motion) mẹo hay trên iPhone 5s
Ghi những đoạn video slo-mo (slow motion) mẹo hay trên iPhone 5s

Mẹo hay khi sử dụng iPhone 5s thêm biểu tượng icon cảm xúc

Điểm độc đáo của dòng máy này phải kể đến menu hiện thị icon (emoticon) trên bàn phím. Điều này giúp người sử dụng thấy thích thú hơn khi sử dụng. Để thêm được biểu tượng icon cảm xúc vào bàn phím điện thoại bạn chỉ cần vào menu Settings > General > Keyboards > Add New Keyboard > Emoji (Cài đặt > Chung > Bàn phím > Thêm bàn phím mới > Emoji).

Đèn flash sáng khi có thông báo mới

Đèn flash sáng khi có thông báo mới, một trong những tiện ích của iPhone 5s nãy đã được rất nhiều người thích thú sử dụng. Bạn có thể thay việc nhận tin nhắn, thông báo qua những âm thanh đơn điệu bằng việc sử dụng đèn flash. Bạn có thể bật chứ năng này lên bằng cách vào Settings > General > Accessibility (Cài đặt > Chung > Khả năng tiếp cận) , sau đó tìm tới thư mục Hearing. Tại đây bạn sẽ thấy tính năng LED flash for alerts và bạn chỉ việc bật (ON) nó lên là xong.

Với một số mẹo thủ thuật hay trên iphone 5s chúng tôi vừa chia sẻ với bạn trên đây, hi vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu, khám phá những tính năng mới lạ nhé.