Bài viết dưới đây, cuocsongso.org sẽ chia sẻ với bạn, một số mẹo hay giúp bạn nâng cao tuổi thọ cho laptop. Giữ được laptop luôn bền đẹp, hoạt động một cách tốt nhất.

1. Hạn chế các tác động mạnh lên máy tính

Một trong những mẹo giúp nâng cao tuổi thọ cho laptop là hạn chế Các tác động mạnh từ bên ngoài. Bởi khi tác động có thể  sẽ khiến cho sốc ổ cứng hay lỏng RAM… thì khả năng cáp nối giữa mainboard với loa cũng bị rơi ra. Điều này sẽ khiến bạn không thể nghe được âm thanh với loa trên máy tính, do đó sẽ phải tốn một khoản tiền để sửa lại. Do vậy, sử dụng máy cần phải thận trọng và nên sắm một chiếc túi chuyên dụng để bảo vệ chiếc laptop của mình.

Mẹo vặt giúp nâng cao tuổi thọ cho laptop
Mẹo vặt giúp nâng cao tuổi thọ cho laptop

2. Không nên mở loa ở mức cực đại

Không nên bật hết âm lượng khi nghe, Việc mở loa ở mức cực đại lâu ngày sẽ khiến loa bị rè và đôi khi bị cháy, một trong những mẹo giúp bạn nâng cao tuổi thọ cho laptop cần lưu ý. Thông thường, trên laptop có 2 lựa chọn chỉnh âm lượng. Một là chỉnh bằng nút cứng trên thân máy và hai là trong Volume Control của Windows.

Điều chúng ta đang chú ý ở đây, là nếu bạn có mở mức tối đa đi chăng nữa thì chất lượng âm thanh tích hợp sẽ vẫn không khiến bạn thỏa mãn bởi điểm yếu của loa tích hợp. Do vậy, bạn chỉ nên chỉnh Volume Control ở mức 50 hoặc 75% và Wave ở mức cao nhất. Khi nghe âm thanh trên laptop Ở mức này, bạn có thể an tâm vì tuổi thọ của loa tích hợp sẽ kéo dài và chất lượng âm thanh sẽ vẫn giữ vững phong độ trong thời gian dài sử dụng.

3. Sử dụng tai nghe hoặc gắn loa ngoài

Việc sử dụng tai nghe hoặc gắn loa ngoài, một trong những mẹo giúp bạn nâng cao tuổi thọ cho laptop một cách hiệu quả. Đây là lựa chọn trong trường hợp bạn muốn tận hưởng trọn vẹn sự tuyệt vời của âm thanh trong các ca khúc hoặc một bộ phim hay.  Không những vậy, việc Sử dụng tai nghe cũng sẽ giảm tải cho loa tích hợp laptop vốn rất dễ bị “tổn thương” khi dùng nhiều.

Mẹo vặt giúp nâng cao tuổi thọ cho laptop mọi lúc mọi nơi
Mẹo vặt giúp nâng cao tuổi thọ cho laptop mọi lúc mọi nơi

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng việc nghe headphone nhiều sẽ không tốt cho thính giác. Nếu bạn nghe nhạc với mức âm lượng trên 80% bằng headphone thì không nên vượt quá 90 phút mỗi ngày vì lâu ngày sẽ bị hỏng tai. Dù vậy, việc sử dụng tai nghe hoặc loa rời đúng cách sẽ giúp bạn vừa thưởng thức được âm thanh hay vừa hạn chế rủi ro cho loa tích hợp để dùng khi cần thiết.

Với một số mẹo thủ thuật trên đây, hi vọng bạn sẽ biết cách bảo vệ chiếc máy tính của mình sao cho bền và đẹp nhất.