Cuocsongso.org mách với bạn, một số mẹo giúp các bạn có thể cải thiện, phục hồi pin laptop đã bị chai một cách nhanh chóng. Giúp laptop hoạt động khỏe và chạy như mới.

1. Phục hồi pin laptop – phương pháp đơn giản phổ thông

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân khiến pin laptop của bạn bị chai, chết. Do đó nếu bạn muốn phục hồi pin laptop theo cách đơn giản, nhanh gọn có thể áp dụng phương pháp pháp đơn giản đối với người dùng phổ thông.

Mẹo giúp bạn cải thiện, phục hồi pin laptop đã bị chai
Mẹo giúp bạn cải thiện, phục hồi pin laptop đã bị chai

Đối với pin laptop đã “chết” hoặc đang trong giai đoạn “hấp hối”, thông thường người dùng chỉ có một giải pháp nhanh nhất là bỏ tiền ra thay mới. Thế nhưng ở đây, các bạn chớ vội áp dụng ngay điều này, theo cách đơn giản các bạn cách đơn giản và hầu như thông dụng nhất để chúng ta phục hồi lại khả năng hoạt động của một quả pin laptop, ít nhất là “hồi sinh” được từ 60% đến 80% sức mạnh đã có của pin.

Điều lợi thứ hai, khi bạn muốn phục hồi pin laptop là bạn có lại một quả pin sử dụng cho laptop mà hoàn toàn không tốn chút chi phí nào. Đó là phương pháp sử dụng tủ lạnh làm “đông cứng” pin laptop, với phương pháp này sẽ không làm bạn tốn phí nhưng bù lại bạn phải tiêu tốn một chút thời gian tạm thời “rời xa” chiếc laptop thân yêu của mình.

2. Phục hồi pin laptop bị chai theo cách khác

Ngoài cách phổ thông trên, bạn có thể áp dụng cách sau để phục hồi pin laptop nhanh nhất.

Bước 1: Rút sạc máy tính ra, hãy dùng cho đến khi hết pin còn khoảng 15% thì bạn restart lại máy, bấm del hoặc F12 để vào Bios, cứ để máy như thế cho đến khi máy tự tắt.

Bước 2: Tiếp theo tháo pin ra, để pin nguội khoảng 1h – 2h là được được. Sau đó lau chùi giắc tiếp xúc giữa pin và máy, rồi cho pin vào để cắm sạc, bạn sạc máy khoảng 8 tiếng. Trong thời gian sạc laptop bạn không được mở máy hay sử dụng gì nhé.

Bước 3: Khi sạc laptop được 8 tiếng bạn tháo pin ra, để nguội khoảng 1h – 2h. Sau đó lại cho pin vào và cắm sạc cho đến khi đầy, để máy như vậy thêm khoảng 1h trong tình trạng sạc đầy.

Bước 4: Bước cuối cùng các bạn tháo pin ra, để nguội rồi lại tiến hành tháo và sạc 2 lần như thế nữa, mỗi lần sạc thời gian nhiều lên, lần đầu để 1h, lần 2 là 3h, lần 3 là 4h.

3. Nguyên tắc khi áp dụng cách phục hồi pin laptop

Bên cạnh việc áp dụng phương pháp phục hồi pin laptop, bạn cũng cần tuân thủ theo nguyên tắc nhất định.

Sau khi phục hồi pin laptop, trong quá trình sử dụng bạn nên tắt bớt những ứng dụng không cần thiết đỡ làm máy chạy nhiều lượng pin hao mòn sẽ nhanh và nhiều hơn.Nên sạc đầy pin rồi cắm sạc vào dùng nhé. Pin phải 96% trở lên mới được dùng.

Cách bảo quản hục hồi pin laptop đã bị chai
Cách bảo quản hục hồi pin laptop đã bị chai

Lưu ý, 1 tuần thì xả pin 1 lần, không được tháo pin ra để cất. Không được thường xuyên dùng pin kiệt và không nên xả pin quá nhiều lần trong 1 tuần.

Để máy tính ở những nơi mát mẻ và thoáng khí, thường xuyên vệ sinh khe thoát nhiệt để nhiệt được thoát ra ngoài. Thường xuyên vệ sinh máy tính là cách giữ gìn hiệu quả

Với một số mẹo vặt công nghệ này, pin máy tính của bạn đã có thể lâu bền hơn. Ngoài ra, cần lưu ý sau khi phục hồi pin lần 1 bạn nên giữ gìn và sử dụng đúng cách, nếu không pin máy tính của bạn sẽ hỏng nặng và vô tác dụng.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn cách phục hồi pin laptop đơn giản, tại nhà. Hi vọng sẽ giúp chiếc laptop của bạn luôn bền, chạy khỏe. Với cách này còn có tác dụng giúp bạn bảo vệ chiếc laptop của bạn chạy mượt không lo bị hỏng hóc.